[Toán 12] Giải bất phương trình mũ và logarit

N

nguyenbahiep1

giải dùm mình phương trình
[laTEX]log_{0,5}(\sqrt{2x^2-3x+1}) + \frac{1}{2}log_2(x-1)^2 \geq \frac{1}{2}[/laTEX]


[laTEX]dk: 2x^2-3x+1 > 0 \Rightarrow x \in ( -\infty , \frac{1}{2}) \bigcup ( 1, +\infty ) \\ \\ - \frac{1}{2}.log_{2}(2x^2-3x+1) + \frac{1}{2}log_2(x-1)^2 \geq \frac{1}{2} \\ \\ log_2(x-1)^2 - log_{2}(2x^2-3x+1) \geq log_22 \\ \\ \frac{x^2-2x+1}{2x^2-3x+1} \geq 2 \\ \\ \frac{x-1}{2x-1} \geq 2[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom