Toán [Toán 12] f(0)

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các hàm số y = f(x), y = g(x), [tex]y=\frac{f(x)}{g(x)}[/tex] Nếu các hệ số góc của tiếp tuyến của các đồ thị hàm số đã cho tại điểm có hoành độ x = 0 bằng nhau và khác 0 thì:
A. [tex]f(0)<\frac{1}{4}[/tex]
B. [tex]f(0)\leq \frac{1}{4}[/tex]
C. [tex]f(0)>\frac{1}{4}[/tex]
D. [tex]f(0)\geq \frac{1}{4}[/tex]
P/s: Bài này mình chỉ cần cái hướng thôi ạ. Ko cần giải chi tiết đâu !!! Mong mọi người giúp đỡ :)
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho các hàm số y = f(x), y = g(x), [tex]y=\frac{f(x)}{g(x)}[/tex] Nếu các hệ số góc của tiếp tuyến của các đồ thị hàm số đã cho tại điểm có hoành độ x = 0 bằng nhau và khác 0 thì:
A. [tex]f(0)<\frac{1}{4}[/tex]
B. [tex]f(0)\leq \frac{1}{4}[/tex]
C. [tex]f(0)>\frac{1}{4}[/tex]
D. [tex]f(0)\geq \frac{1}{4}[/tex]
P/s: Bài này mình chỉ cần cái hướng thôi ạ. Ko cần giải chi tiết đâu !!! Mong mọi người giúp đỡ :)

$f'(0)=g'(0)=\dfrac{f'(0).g(0)-f(0).g'(0)}{g^2(0)}$
$\iff f'(0)=\dfrac{f'(0)[g(0)-f(0)]}{g^2(0)}$
$\iff g^2(0)=g(0)-f(0)$
$\iff [g(0)-\dfrac{1}{2}]^2=\dfrac{1}{4}-f(0) \geq 0 \iff f(0) \leq \dfrac{1}{4}$

Chọn B
 
Top Bottom