[Toán 12] Đường tròn: $ x^2 +y^2-10x=0$ và $(x+2)^2+ (y-1)^2=25$

  • Thread starter cochucuanhungnoibuon_movenoiay
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,702

C

cochucuanhungnoibuon_movenoiay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 đường tròn:$ x^2 +y^2-10x=0$ và $(x+2)^2+ (y-1)^2=25$
1. Viết phương trình đường tròn đi qua giao điểm của C1 và C2 và có tâm thuộc $d: x+6y-6=0$
2. Viết pt tiếp tuyến chung của C1 và C2
P/s: Chú ý tiêu đề không lần sau mình sẽ xóa bài mà không thông báo.
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Ý a:

Đầu tiên tìm 2 giao điểm A, B giữa $(C_1) \ va \ (C_2)$

Sau đó viết PT $\Delta$ đường trung trực của AB.

Giao điểm giữa $\Delta$ với d là tâm I của đường tròn cần tìm và bán kính bằng $R=IA=IB$

Vậy là viết được PT đường tròn cần tìm nhé.

Ý b:

Dễ thấy 2 đường tròn có cùng bán kính là 5 nên tiếp tuyến chung $d'$ của 2 đường tròn này sẽ song song với MN ( Với M, N là tâm của 2 đường tròn $C_1 \ va \ C_2$) và M,N cách đều $d'$ 1 khoảng là 5.

Vậy là ra luôn nhé!


________________________________________________________________
 
Top Bottom