Toán 12-Đường thẳng trong không gian.

T

trangjae

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz cho 2 đường thẳng

[tex]\huge d_1 : \ \ \ \ \frac{x-1}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{-1}[/tex]

[tex]\huge d_2 : \ \ \ \ \ \frac{x}{1}=\frac{y+2}{-1}=\frac{z-1}{2}[/tex]

1) CMR [tex]\huge d_1 ; d_2 [/tex] cắt nhau.

2)Lập phương trình tham số của [tex]\huge d_3 [/tex] đối xứng của [tex]\huge d_2 [/tex] qua [tex]\huge d_1[/tex].
 
Last edited by a moderator:
B

binh.kid

Xin moi qua đây để thảo luận

Trong không gian Oxyz cho 2 đường thẳng

[tex]\huge d_1 : \ \ \ \ \frac{x-1}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{-1}[/tex]

[tex]\huge d_2 : \ \ \ \ \ \frac{x}{1}=\frac{y+2}{-1}=\frac{z-1}{2}[/tex]

1) CMR [tex]\huge d_1 ; d_2 [/tex] cắt nhau.

2)Lập phương trình tham số của [tex]\huge d_3 [/tex] đối xứng của [tex]\huge d_2 [/tex] qua [tex]\huge d_1[/tex].
Xem chi tiết lời giải tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=672450#post672450
Rât mong mọi người click để tham gia thảo luận! :D :D
 
Top Bottom