[Toán 12] Đồng biến trên R thì m thuộc khoảng nào sau đây

A

anhmanh115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Aloo aloo có ai hok jup' mình với ::::::::::::::::::::::
Hàm số
a6ff793d2ceefb965ac9b27fd9137915.gif
đồng biến trên R thì m thuộc khoảng nào sau đây?
  • ef4c3c16786827e0a226b6eba2e922c5.gif
  • bf553970ccbc99810b2c1af7f355047a.gif
  • cf4d2a684ff572284fa2d416d281c187.gif
  • 24aed68ba65d421f858d3a24d7cc4832.gif
bài này klhos không
 
P

pe_yumi

câu d thì fai?
bạn tính denta phẩy cuối cùng nó = 36 m bình + 6
tính ra 2 nghiệm m1 = - căn (1/6) nghiệm m2 = căn (1/6)
lấy trong trái ngoài cũng dấu là ra câu d
 
Last edited by a moderator:
2

2whitelotus9

D bạn ak. nếu làm theo phương pháp nhìn nhanh trong trắc nghiệm thì loại được ngay A,B. vì đen ta này lúc nào cũng có 2 nghiệm.
tiếp theo còn A và D. vì hệ số a dương nên đồng biến sẽ là dấu dương nằm ngoài khoảng 2 nghiệm. Do vậy lọa A chọn D
 
N

nguyenhuyentrang100

Nếu gặp dạng toán này, bạn có thể tìm y'
để HS đồng biến trên R thì y' lớn hơn or = 0 vs mọi x thuộc R
sau đó, điều kiện để y' có nghiệm là a dương, delta ( hoặc delta phẩy) âm.
từ đó giải nghiệm.
bạn minh031 tìm y = y' làm gì nhỉ? tớ ko hiểu... :S
 
T

tumoqun

Nếu gặp dạng toán này, bạn có thể tìm y'
để HS đồng biến trên R thì y' lớn hơn or = 0 vs mọi x thuộc R
sau đó, điều kiện để y' có nghiệm là a dương, delta ( hoặc delta phẩy) âm.
từ đó giải nghiệm.
bạn minh031 tìm y = y' làm gì nhỉ? tớ ko hiểu... :S

đề chỉ mới cho hàm số y chứ không phải y'
tìm y'=6x-6.(2m+1 )
mà đáp án cho y' = y luôn
sai đề rồi. Bực mình quá:mad:
 
P

pnnchau

Chắc chắn là đề viết nhầm mà, đọc thì thấy ngay! Hàm số bậc hai thì không thể đồng biến trên R...:D
 
Top Bottom