J
johnkevin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trong sách của mình có ghi dấu hiệu của việc tính nguyên hàm
+ dấu hiệu [TEX]\sqrt{x^2 + a^2}[/TEX] thì đặt x= lal.tant với -pi/2 < t< pi/2 hoặc
x= lal cot t với 0<t< pi
+còn [TEX]\sqrt{x^2 - a^2}[/TEX] thì đặt x=[TEX]\frac{lal}{sint}[/TEX] với t thuộc [ -pi/2 ; pi/2]
hoặc đặt x=[TEX]\frac{lal}{cost}[/TEX] với t thuộc [0;pi]\ {pi/2}
mình không hiểu chỗ mấy cái điều kiện đó, ai biết giúp mình nha!
+ dấu hiệu [TEX]\sqrt{x^2 + a^2}[/TEX] thì đặt x= lal.tant với -pi/2 < t< pi/2 hoặc
x= lal cot t với 0<t< pi
+còn [TEX]\sqrt{x^2 - a^2}[/TEX] thì đặt x=[TEX]\frac{lal}{sint}[/TEX] với t thuộc [ -pi/2 ; pi/2]
hoặc đặt x=[TEX]\frac{lal}{cost}[/TEX] với t thuộc [0;pi]\ {pi/2}
mình không hiểu chỗ mấy cái điều kiện đó, ai biết giúp mình nha!
Last edited by a moderator: