[toán 12]Đề thi học sinh giỏi Hải Dương

1

123456789987654321123456789987654321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI TỈNH HẢI DƯƠNG (NGÀY 14/12/2008)​

câu 1 :(2 DIỂM)
a, tìm diều kiện của tham số m để đồ thị hòa số [TEX] y=(\frac{1}{3} x +m)^3 -x+2[/TEX] cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn 2
b, cho hoàm số [TEX]y= 2cos^2x+2sinxcosx +mx[/TEX]
tìm điều kiện để hàm số có cực trị
Câu 2 (2,5 diểm)
a, cho đa thức [TEX] P(x)= C^1_{2009} +2C^1_{2009(2x)} +3C^1_{2009}(2x^2) +......+2009C^{2009}_{2009} (2x)^{2008}[/TEX]
tính tổng các hệ số bậc lẻ của đa thức đã cho
b, giải hệ phương trình sau
[TEX] 5^x= 2y+1+2log_5(4y+1)[/TEX]​
[TEX] 5^y= 2z+1+2log_5(4z+1)[/TEX]​
[TEX] 5^z= 2x+1+2log_5(4x+1)[/TEX]​
câu 3
a> cho tứ diện ABCD có AB=a ;CD=b góc (AB,CD)= [TEX]\alpha[/TEX] , khoảng cách giữa Ab,Cd bằng d . tính thể tích khối tứ diện ABCD theo a,b,d, [TEX] \alpha[/TEX]
b> trong tứ diện OABC có OA ;OB;OC đôi một vuônng góc với nhau và có thể tích bằng 36 , hãy xác định tứ diện sao cho diện tích ABC là nhỏ nhất
câu 4 a> chứng minh với mọi [TEX]x \in R[/TEX] thì
[TEX] e^x \ge 1+x+ \frac{x^2}{2!} +\frac{x^3}{3!} [/TEX]​
b> tìm a>o sao cho
[TEX] a^x \ge 1+x+ \frac{x^2}{2!} +\frac{x^3}{3!} [/TEX]​
c> cho x,y,z là các số dương thỏa mãn [TEX] x+y+z=9[/TEX] và[TEX] x \ge5[/TEX] và [TEX] x+y \ge 8[/TEX]
chứng minh rằng [TEX]xyz \le 15[/TEX]

câu 5 (1d)
cho hình lập phuơng [TEX]ABCD.A_1B_1C_1D_1[/TEX] có các cạnh bằng 1 .lấy các điểm M,N,P,Q,R,S lần lượt thuộc các cabh AD,AB,BB1,B1C1,C1D1,DD1. tìm giá trị nhỏ nhất của dộ dài đường gấp khúc MNPQRSM
 
Top Bottom