[toán 12]đề đại học năm 1995

E

emtrongmattoi99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mặt phẳng với hệ tọa độ trực chuẩn (0xy) cho 2 điểm A(a;0) và B(0;a) với a>0 .Cho tham số thực m khác 0 và m khac a.
a)hãy viết phương trình đường tròn (C) tiếp xúc với trục hoành tại A và có tâm thỏa y1=m(y1 là tung độ của (I)
b)(C) cắt đường thẳng AB tại A và P.Hãy tìm tọa độ của P .từ đó hãy viết phương trình đường tròn (E) đi qua P và tiếp xúc với trục tung tại B.
3.(C) và (E) cắt nhau tại (P) và (Q) .chứng minh rằng đường thẳng PQ luôn luôn đi qua một điểm cố định
(đại học kiến trúc TP.HCM)

2.trong mp (0xy) cho họ đường thẳng phụ thuộc tham số [TEX]\alpha\[/TEX]: (x-1)co s[TEX]\alpha\[/TEX] +(y-1)sin[TEX]\alpha\[/TEX]-1=0
a) tìm tập hợp các điểm của mặt phẳng không thuộc bất cứ đường thẳng nào của họ.
b)Chứng minh rằng mọi đường thẳng của họ đều tiếp xúc với một đường tròn cố định
(dai học công đoàn)
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

1.Trong mặt phẳng với hệ tọa độ trực chuẩn (0xy) cho 2 điểm A(a;0) và B(0;a) với a>0 .Cho tham số thực m khác 0 và m khac a.
a)hãy viết phương trình đường tròn (C) tiếp xúc với trục hoành tại A và có tâm thỏa y1=m(y1 là tung độ của (I)
b)(C) cắt đường thẳng AB tại A và P.Hãy tìm tọa độ của P .từ đó hãy viết phương trình đường tròn (E) đi qua P và tiếp xúc với trục tung tại B.
3.(C) và (E) cắt nhau tại (P) và (Q) .chứng minh rằng đường thẳng PQ luôn luôn đi qua một điểm cố định
(đại học kiến trúc TP.HCM)

2.trong mp (0xy) cho họ đường thẳng phụ thuộc tham số [TEX]\alpha\[/TEX]: (x-1)co s[TEX]\alpha\[/TEX] +(y-1)sin[TEX]\alpha\[/TEX]-1=0
a) tìm tập hợp các điểm của mặt phẳng không thuộc bất cứ đường thẳng nào của họ.
b)Chứng minh rằng mọi đường thẳng của họ đều tiếp xúc với một đường tròn cố định
(dai học công đoàn)
2.b
nhận thấy I(1;1) là 1 điểm cố định thuộc đường thẳng
mà khoảng cách từ I tới đường thẳng này =1\Rightarrowmọi đường thẳng của họ đều tiếp xúc với đường tròn tâm I bán kính R=1
 
Top Bottom