x^3 -2mx+m^2 +m +1 đạt cực tiểu và giá trị cực tiểu là 6
T tiensi9531 16 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^3 -2mx+m^2 +m +1[/TEX] đạt cực tiểu và giá trị cực tiểu là 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^3 -2mx+m^2 +m +1[/TEX] đạt cực tiểu và giá trị cực tiểu là 6
T trantien.hocmai 16 Tháng tám 2014 #2 $$y=f(x)=x^3-2mx+m^2+m+1 \\ f'(x)=3x^2-2m, f"(x)=6x \\ \text{ta có} \\ \begin{cases} f'(6)=0 \\ f"(6) > 0 \end{cases} \rightarrow m=54$$
$$y=f(x)=x^3-2mx+m^2+m+1 \\ f'(x)=3x^2-2m, f"(x)=6x \\ \text{ta có} \\ \begin{cases} f'(6)=0 \\ f"(6) > 0 \end{cases} \rightarrow m=54$$
C conan9512 17 Tháng tám 2014 #3 trantien.hocmai said: $$y=f(x)=x^3-2mx+m^2+m+1 \\ f'(x)=3x^2-2m, f"(x)=6x \\ \text{ta có} \\ \begin{cases} f'(6)=0 \\ f"(6) > 0 \end{cases} \rightarrow m=54$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng 6 không phải là hoành độ cực trị ,làm sao có f'(6)=0
trantien.hocmai said: $$y=f(x)=x^3-2mx+m^2+m+1 \\ f'(x)=3x^2-2m, f"(x)=6x \\ \text{ta có} \\ \begin{cases} f'(6)=0 \\ f"(6) > 0 \end{cases} \rightarrow m=54$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng 6 không phải là hoành độ cực trị ,làm sao có f'(6)=0