[Toán 12] cực trị !!

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Xác định m để hàm số đạt cực trị tại xo . khi đó xo là cực đại hay cực tiểu:
a/ y=-(m^2+5m)x^3 +6mx^2+6x-6 xo=1
b/ y=(x^2+mx+1)/(x+m) xo=2
2/ định m để hàm số có cực trị
a/ y=-(m^2+5m)x^3 +6mx^2+6x-6
b/ y= (mx^2-(2m+1)x+3)/x-2
giúp mình 2 bài này đừng giải tắt quá nha ^^
 
B

buichianh18896

1/ Xác định m để hàm số đạt cực trị tại xo . khi đó xo là cực đại hay cực tiểu:
a/ y=-(m^2+5m)x^3 +6mx^2+6x-6 xo=1
b/ y=(x^2+mx+1)/(x+m) xo=2
2/ định m để hàm số có cực trị
a/ y=-(m^2+5m)x^3 +6mx^2+6x-6
b/ y= (mx^2-(2m+1)x+3)/x-2
giúp mình 2 bài này đừng giải tắt quá nha ^^

$y' = - 3({m^2} + 5m){x^2} + 12m + 6\\
{x_0} = 1
y{'_{({x_0})}} = 0 \Leftrightarrow - 3({m^2} + 5m){x^2} + 12m + 6 = 0\\
\Leftrightarrow - 3{m^2} - 3m + 6 = 0\\
\Leftrightarrow m = - 2...or...m = 1\\
\ nếu...y'{'_{{x_o}}} < 0 \Rightarrow {x_o}...la`..CD\\
nếu...y'{'_{{x_o}}} > 0 \Rightarrow {x_o}...la`..CT$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2/ định m để hàm số có cực trị
a/ [TEX]y=-(m^2+5m)x^3 +6mx^2+6x-6[/TEX]


[laTEX]y' = -3(m^2+5m)x^2 + 12mx + 6 = 0 \\ \\ (m^2+5m)x^2 -4mx - 2 = 0 \\ \\ TH_1: m = - 5 \\ \\ TH_2: \Delta' = 4m^2 + 2(m^2+5m) > 0 \Rightarrow m < - \frac{5}{3} , m > 0[/laTEX]
 
Top Bottom