[Toán 12] Cực trị

N

nguyenbahiep1

với m = -3 hàm số có cực đại
[TEX]m \not= -3\\ y' = (m+3).x^2 -4.x +m \\ \Delta' > 0 \\ 4 -m^2 -3m > 0\\ m : (-4,1)[/TEX]

vậy đáp án là

m : ( -4,1)
 
L

luffy_95

Tìm m để hàm số có CĐ,CT

[TEX]\frac{m+3}{3}X^3-2X^2+mX+m[/TEX]

Cho hỏi luôn cái đề là tìm m để hsố có CĐ,CT thì có phải là tìm m để hàm số có CĐ HOẶC CT không ?

câu hỏi kì zz!

[TEX]y'=(m+3)x^3-4X+m[/TEX]

[TEX]y[/TEX] có CĐ, CT (Cực trị) \Leftrightarrow [TEX]y'=0[/TEX] có 2 nghiệm pb

[TEX]\D =4-m(m+3)>0[/TEX] bạn lập bảng xét dấu và \Rightarrow khoảng của [TEX]m[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu hỏi kì zz!

[TEX]y'=(m+3)x^3-4X+m[/TEX]

[TEX]y[/TEX] có CĐ, CT (Cực trị) \Leftrightarrow [TEX]y'=0[/TEX] có 2 nghiệm pb

[TEX]\D =4-m(m+3)>0[/TEX] bạn lập bảng xét dấu và \Rightarrow khoảng của [TEX]m[/TEX]

câu hỏi đó không kì đâu, rất đúng là đằng khác, cách giải của bạn lập bảng xét dấu làm gì vậy, đề có hỏi cđ, ct bằng bao nhiêu đâu
 
M

mr.kaku2704

với m = -3 hàm số có cực đại
[TEX]m \not= -3\\ y' = (m+3).x^2 -4.x +m \\ \Delta' > 0 \\ 4 -m^2 -3m > 0\\ m : (-4,1)[/TEX]

vậy đáp án là

m : ( -4,1)

bạn ơi cái trường hợp m=-3 ák là pải lập BBT thì mới biết nó cực đại hay cực tiểu chớ? Không lập thì vẫn biết nhưng có được tính điểm k vậy ?
 
Top Bottom