[Toán 12] cực trị

S

southkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Định m để hàm số sau có CĐ và CT:

a) [tex]\frac{x^2+2mx}{x-1}[/tex]

b) [tex]\frac{x^2+2mx-2}{mx-1}[/tex]

Bài này đáp án là :
a) m > -1/3
b) -1< m < 1
Mà tui làm không giống đáp án ở trên @@!. Đáp án tui làm ra là :
a) m > -1/2
b) m thuộc R khác 0
Hix. ...T.T ...Mong các bạn giúp đỡ !!!
 
X

xlovemathx

Bài 1 : [TEX]m \neq \frac{-1}{2}[/TEX]

Bài 2 : [TEX]m \neq 0[/TEX]

................................................................
 
N

nguyenbahiep1

trả lời

Bài 1 : [TEX]m \neq \frac{-1}{2}[/TEX]

Bài 2 : [TEX]m \neq 0[/TEX]
................................................................

đáp án của xlovemathx sai rồi bạn ah

đáp án của bạn chủ topic southkid là đúng rồi,đừng sợ gì đáp án ở đâu đó, tự tin vào mình là ổn hơn cả
có thể sách in nhầm lẫn đáp án câu khác, bạn có thể xem lại, còn đáp án của bạn thì đúng
 
Last edited by a moderator:
X

xlovemathx

Ủa sao mình ra câu 1 nó [TEX]\neq \frac{-1}{2}[/TEX] mà nhỉ . Chắc nhầm lẫn đâu đó rồi :-?
 
K

kid1942i

Theo mình giải

Định m để hàm số sau có CĐ và CT:

a) [tex]\frac{x^2+2mx}{x-1}[/tex]

b) [tex]\frac{x^2+2mx-2}{mx-1}[/tex]

Bài này đáp án là :
a) m > -1/3
b) -1< m < 1
Mà tui làm không giống đáp án ở trên @@!. Đáp án tui làm ra là :
a) m > -1/2
b) m thuộc R khác 0
Hix. ...T.T ...Mong các bạn giúp đỡ !!!

Bài 1: Tập xác định D=R\{1}
Đặt y= [tex]\frac{x^2+2mx}{x-1}[/tex]
Ta có y'= [tex]\frac{x^2-2x-2m}{(x-1)^2}[/tex]
Để hàm số có cực đại, cực tiểu thì phương trình y'=0 phải có hai nghiệm phân biệt
[tex]Leftrightarrow[/tex] [tex]\delta[/tex]>0
[tex]Leftrightarrow[/tex] 1+2m >0
[tex]Leftrightarrow[/tex] m > [tex]\frac{-1}{2}[/tex]
 
Top Bottom