[toán 12] cực trị hình học

L

liverpool1

Làm một bài xem worldcup cho vui nhé!
Trong [TEX]oxy[/TEX] :Cho [TEX](\Delta) :x-y+1=0 ,A(-1,2),B(3,-2)[/TEX]
Tìm [TEX]M \in({\Delta})[/TEX] sao cho :
[TEX] a) \|MA-MB\|_{max}[/TEX]
[TEX]b)\|MA-MB\|_{min}[/TEX]

Mình chỉ ra đc câu a thôi ;)
[TEX] a) \|MA-MB\|_{max}[/TEX] \Leftrightarrow M là giao điểm của đt Ab & đt delta
:D
 
D

dungnhi

Mình chỉ ra đc câu a thôi ;)
[TEX] a) \|MA-MB\|_{max}[/TEX] \Leftrightarrow M là giao điểm của đt Ab & đt delta
:D
[tex]| MA-MB|_{min}=0<->MA=MB [/tex]
Gọi I là trung điểm AB. Viết pt đt qua I vg góc vs AB cắt [tex] \Delta [/tex] tại M cần tìm


TH a/ bạn chỉ ra k đúng rồi:
Do A, B khác phía so vs [tex]\Delta[/tex]
Gọi A' đx A qua [tex]\Delta[/tex]
[tex] |MA-MB|=|MA'-MB| \leq A'B [/tex]
Dấu = khi M là giao của A'B vs [tex]\Delta[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

Sao các bạn không làm ra cụ thể cho mọi người xem nhỉ ,các bạn không làm thì sẽ không thấy chỗ sai đâu.Đã có bạn bị sụp bẫy với bài này thôi.Câu b khá dễ nhưng nếu chỉ nói suông thì chắc chắn là sai .
 
Top Bottom