cho hình vuông ABCD cạnh 1. hai điểm M, N lần lượt di chuyển trên cạnh AD, DC sao cho AM= x , CN = y và góc MBN= 45. Tìm x,y để diện tích tam giác MBN đạt giá trị lớn nhất , nhỏ nhất ?
kí hiệu a, b, c lần lượt là độ dài ba cạnh của tam giác và r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Chứng minh rằng tam giác ABC là tam giác đều khi và chỉ khi:
1/(p-a)2 +1/(p- b)2 +1/(p-c)2= 1/r2
là bình phương nhé
cho hình vuông ABCD cạnh 1. hai điểm M, N lần lượt di chuyển trên cạnh AD, DC sao cho AM= x , CN = y và góc MBN= 45. Tìm x,y để diện tích tam giác MBN đạt giá trị lớn nhất , nhỏ nhất ?
Không bjk đề có sai ko nhỉ? Mìh thấy cái đoạn góc MBN =45 * nó sao ấy. Nếu như vậy thì M trung với B mất oi` còn j nữa. Nếu m hiểu sai đề thì phiền bạn ghi rõ hơn hén. Thân, chúc khoẻ mạnh.