[Toán 12] Cực trị hàm số $y = \dfrac{x^4}{2} +4mx^2 + 4m^2 $.

N

nhu_xeri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho $y = \dfrac{x^4}{2} + 4mx^2 + 4m^2$. Tìm m để hàm số có 3 cực trị , đồng thời 3 điểm cực trị của đồ thị tạo thành 1 tam giác có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng $\dfrac{3}{4}$
.......................................
2)Cho hàm số $y = x^3 - 3x^2 - mx + 2$.tìm m để đồ thị đi qua 2 điểm cực trị của đồ thị hàm số tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác cân .
.............................................................
giải hộ mình vs các bạn . thank nhiều =x
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2)Cho pt [TEX]y = x^3 - 3x^2 - mx + 2[/TEX].tìm m để đồ thị đi qua 2 điểm cực trị của đồ thị hàm số tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác cân .
.............................................................
giải hộ mình vs các bạn . thank nhiều =x

viết pt đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị

[TEX]y = - (\frac{2}{3}m+2).x + 2- \frac{m}{3} \\ y' = 3x^2-6x-m \\ \Delta' = 9+3m > 0 \Leftrightarrow m > - 3 [/TEX]

gọi A là giao điểm của đường thẳng với trục ox và B là tọa độ giao điểm của đường thẳng với trục oy

[TEX]A(\frac{6-m}{2m+6}, 0 ) \\ B ( 0,\frac{6-m}{3}) [/TEX]

ta cần OA = OB vì OAB đã là tam giác vuông nên chỉ có thể cân tại O

tức là

[TEX]|\frac{6-m}{2m+6}| = | \frac{6-m}{3}| [/TEX]

bạn tự giải nốt m được rồi
 
Top Bottom