toán 12 có ai giúp mình không???

P

phinzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y= $x^4-(m^2 + 10)x^2 + 9$
CMR: với mọi m khác 0 đồ thì hàm số đã cho luôn cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt trong đó có 2 giao điểm có hoành độ thuộc (-3;3) và hai giao điểm còn lại có hoành độ nằm ngoài [-3;3]

cảm ơn!!!
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]x_1 \leq -3 < x_2 < x_3 < 3 \leq x_4 \\ \\ x_1 = -x_4 \\ \\ x_2 = -x_3 \\ \\ t = x^2 \\ \\ x_2^2 =x_3^2 =t_1 < t_2 = x_4^2= x_1^2 \\ \\ \Rightarrow t_2 \geq 9 \\ \\ t_1 < 9 \\ \\ t_1 < 9 \leq t_2 \\ \\ (t_1-9)(t_2-9) \leq 0 \\ \\ t_1.t_2 - 9(t_1+t_2) + 81 = 9 - 9(m^2+10) + 81 \leq 0 \\ \\ -9m^2 \leq 0 \Rightarrow dung-voi-moi-m[/laTEX]
 
P

phinzin

phải sửa lại thành [TEX]x_1<-3<x_2<x_3<3<x_4[/TEX] phải hok thầy
bài này em không hiểu lắm. thầy có thể nêu hướng giải giúp em được ko ạ
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho hàm số y= $x^4-(m^2 + 10)x^2 + 9$
CMR: với mọi m khác 0 đồ thì hàm số đã cho luôn cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt trong đó có 2 giao điểm có hoành độ thuộc (-3;3) và hai giao điểm còn lại có hoành độ nằm ngoài [-3;3]

cảm ơn!!!
Ngộ nhỡ có trường hợp -3\leq[TEX]x_1<x_2\leq3<x_3<x_4[/TEX] HOẶC [TEX]x_1<x_2<-3\leq x_3<x_4\leq3 [/TEX]thì sao!
:khi (74):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom