Cho các số thực ko âm : CM : (a^2 + b +3/4)(b^2 + a + 3/4) >= (2a + 1/2)(2b + 1/2)
C cuphuc13 8 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực ko âm : CM : [tex](a^2 + b +3/4)(b^2 + a + 3/4) >= (2a + 1/2)(2b + 1/2)[/B][/COLOR][/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực ko âm : CM : [tex](a^2 + b +3/4)(b^2 + a + 3/4) >= (2a + 1/2)(2b + 1/2)[/B][/COLOR][/tex]
C cuphuc13 8 Tháng năm 2010 #3 mình cũng đang định hỏi cả nhà câu này, ai bjt chỉ dùm vs! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ sẽ trả lơi luôn : [tex](a^2 + b + 3/4) = a^2 - a + a +b + 1/4 + 1/2 = ( a -1 /2)^2 + a + b + 1/2 >= a + b + 1/2[/tex] tg tự : [tex]b^2 +a + b/4 >= b + a+ 1/2[/tex] [tex]==>CM : (b+a+ 1/2)^2 >= (2a + 1/2)(2b+1/2)[/tex] [tex]b^2 + a^2 + 1/4 + 2ab + a + b >= 4ab + a + b + 1/4[/tex] [tex](a - b) >= 0 ===> KQ [/tex] => AI CÓ CÁCH KHÁC THÌ POST GIẢI LÊN ANH EM HỌC HỎI NHA !!!
mình cũng đang định hỏi cả nhà câu này, ai bjt chỉ dùm vs! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ sẽ trả lơi luôn : [tex](a^2 + b + 3/4) = a^2 - a + a +b + 1/4 + 1/2 = ( a -1 /2)^2 + a + b + 1/2 >= a + b + 1/2[/tex] tg tự : [tex]b^2 +a + b/4 >= b + a+ 1/2[/tex] [tex]==>CM : (b+a+ 1/2)^2 >= (2a + 1/2)(2b+1/2)[/tex] [tex]b^2 + a^2 + 1/4 + 2ab + a + b >= 4ab + a + b + 1/4[/tex] [tex](a - b) >= 0 ===> KQ [/tex] => AI CÓ CÁCH KHÁC THÌ POST GIẢI LÊN ANH EM HỌC HỎI NHA !!!