N
nguyenngocchaugv


Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang, đáy lớn là AD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm AB, CD. Gọi K thuộc SD sao cho $SK=\frac{2}{3}SD$.
a) Tìm giao tuyến của (MNK) và (SAD)
Câu này mình tìm được đường Kx // AD // MN
b) Tìm thiết diện của mp (MNK) và hình chóp.
Cho AD=3BC. Chứng minh thiết diện là hình bình hành
Câu này mình gọi Q là giao điểm của Kx với SA và tìm được thiết diện là MNKQ. Mình biết được KQ // AD// MN. Bây giờ mình không biết tìm đâu ra thêm dữ liệu nữa để chứng minh nó là hình bình hành hết. Ai giúp mình với
a) Tìm giao tuyến của (MNK) và (SAD)
Câu này mình tìm được đường Kx // AD // MN
b) Tìm thiết diện của mp (MNK) và hình chóp.
Cho AD=3BC. Chứng minh thiết diện là hình bình hành
Câu này mình gọi Q là giao điểm của Kx với SA và tìm được thiết diện là MNKQ. Mình biết được KQ // AD// MN. Bây giờ mình không biết tìm đâu ra thêm dữ liệu nữa để chứng minh nó là hình bình hành hết. Ai giúp mình với
Last edited by a moderator: