You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Chứng minh [TEX]Cosx-1+\frac{x^2}{2} = 0[/TEX] có nghiệm duy nhất
thấy x = 0 là 1 nghiệm của phương trình
xét x > 0
[TEX]f(x) = cosx -1 + \frac{x^2}{2}\\ y' = - sin x + x > 0 \\ \Rightarrow cosx -1 + \frac{x^2}{2} > 0[/TEX]
[TEX]x < 0 \\ f(x) = cosx -1 + \frac{x^2}{2} \\ y' = x - sin x < 0 \\ \Rightarrow cosx -1 + \frac{x^2}{2} < 0 [/TEX]
bài này mình làm tắt bởi cách giải xét hàm số này đã giải rất nhiều lần rồi bạn có thể tự tìm hiểu