[toán 12] Chuẩn bị cho đại học

T

thanhduc20100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này với, thanks các cậu:D
1)
Cho điểm A(1;2;3) và hai đường thẳng:
[TEX](d1):\frac{x-2}{2}=\frac{y+2}{-1}=\frac{z-3}{1}[/TEX]; [TEX](d2):\frac{x-1}{-1}=\frac{y-1}{2}=\frac{z+1}{1}[/TEX].
Viết pt đường thẳng (d) đi qua A, vuông góc với (d1) và cắt (d2).
2)
Giải pt tập số phức:[TEX]{z}^{4}+2{z}^{3}-{z}^{2}+2z+1=0[/TEX]
3)
tích phân:[TEX]\int_{0}^{2}2*\sqrt{1-0.25{x}^{2}}dx[/TEX]
 
T

thanhgenin

Giúp mình mấy bài này với, thanks các cậu:D
1)
Cho điểm A(1;2;3) và hai đường thẳng:
[TEX](d1):\frac{x-2}{2}=\frac{y+2}{-1}=\frac{z-3}{1}[/TEX]; [TEX](d2):\frac{x-1}{-1}=\frac{y-1}{2}=\frac{z+1}{1}[/TEX].
Viết pt đường thẳng (d) đi qua A, vuông góc với (d1) và cắt (d2).

3)
tích phân:[TEX]\int_{0}^{2}2*\sqrt{1-0.25{x}^{2}}dx[/TEX]

Bài 1:
Giả sử [TEX](d)[/TEX] cắt [TEX](d_1)[/TEX] tại [TEX]A(2a+2; -a-2; a+3) [/TEX]
cắt [TEX](d_2)[/TEX] tại [TEX]B(-b+1; 2b+1; b-1)[/TEX]
Lập hệ biết:
Vecto[TEX] AB[/TEX] vuông góc với chỉ phương của [TEX](d_1)[/TEX] và chỉ phương của [TEX](d_2)[/TEX]
Bài 3:
Tương đương với [TEX]\int_{0}^{2}\sqrt{4-{x}^{2}}dx[/TEX]
Đặt [TEX]x = 2. cos(x)[/TEX]
 
Q

quanghien12

Bài 1

vt n1, vt n2 la VTCP cùa hai đường đã cho
vt nla VTCP của (d)

ta có vt n= [vt n1; vt n2];
rồi lập pt qua A khi có VTCP
 
T

tsukushi493

Mình cũng đồng ý với quanghien và ra VTCP của đt d là (-3,-3,3 ) lấy VT cùng phương với nó là (-1,-1,1).

Câu 3 :Đặt x = 2sint với t thuộc [ -pi/2; pi/2 ] lợi hơn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom