- 6 Tháng bảy 2015
- 6,549
- 13,984
- 1,304
- Quảng Nam
- Vi vu tứ phương
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong ko gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho hai đường thẳng [tex]d_1:\frac{x-1}{1}=\frac{y+2}{2}=\frac{z}{-1}[/tex] và [tex]d_2:\frac{x+2}{2}=\frac{y-1}{-1}=\frac{z}{2}[/tex]. Gọi ( P ) là mặt phẳng chứa $d_1$ sao cho góc giữa mặt phẳng ( P ) và đường thẳng $d_2$ là lớn nhất. Chọn mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau:
A. ( P ) có véc tơ pháp tuyến là [tex]\overrightarrow{n}=(1;-1;2)[/tex]
B. ( P ) qua điểm A ( 0; 2; 0 )
C. ( P ) song song với mặt phẳng ( Q ): 7x - y + 5z - 3 = 0
D. ( P ) cắt $d_2$ tại điểm B ( 2; -1; 4 )
A. ( P ) có véc tơ pháp tuyến là [tex]\overrightarrow{n}=(1;-1;2)[/tex]
B. ( P ) qua điểm A ( 0; 2; 0 )
C. ( P ) song song với mặt phẳng ( Q ): 7x - y + 5z - 3 = 0
D. ( P ) cắt $d_2$ tại điểm B ( 2; -1; 4 )