[Toán 12] Cho mình hỏi bài này lám sao

M

maianha1ht

Đặt \sqrt[4]{x} = t
[TEX]dt = \frac{1}{4.\sqrt[4]{x^3}}dx[/TEX]
\Rightarrow [TEX]dx = 4t^3dt[/TEX]
x = 0 \Rightarrow t = 0
x=1\Rightarrowt=1
[tex]4\int\limits_{0}^{1}\frac{t^3}{1+t}dt[/tex]
Tử số = [TEX]t^3 = t^3 + 1 - 1= (t+1).(t^2-1+1)[/TEX]
rồi làm như bình thường :D đúng ko?
 
C

cobe92

cho mình hỏi bài này nè :

tính tích phân:

[tex]\int\limits_{-1}^{1}\frac{x^2}{x^2-2x + 5 }dx[/tex]

giải pt :
[TEX]log_{2002-x} (log_{2002-x} x) = log_x (2002-x)[/TEX]

:D
:D
 
Last edited by a moderator:
B

belatdat_cute

bài 1 : [TEX]x^2 - 2x +5 = ( x-1)^2 +4 [/TEX]
\Rightarrow đặt [TEX]2tan u = x-1 [/TEX] \Rightarrow ..............làm tiếp nhá ! :D

bài 2 : dùng CT [TEX]log_a b = \frac{1}{log_b a}[/TEX]

dễ mà ! ra luôn ! :D
 
Top Bottom