[Toán 12] Cho hàm số $ y = f(x)=\dfrac{ ax + b}{cx + d}$

D

devil.return

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số $ y = f(x)=\dfrac{ ax + b}{cx + d}$ với $c \ne 0 , D = ad - bc \ne 0$ CMR : đồ thị nhận $I \left(-\dfrac{d}{c} ; \dfrac{a}{c} \right)$ làm tâm đối xứng

P/S: Chú ý cách đặt tiêu đề và bạn xem qua cách đánh công thức nhé, trích dẫn bài viết để xem cách đánh.
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Gợi ý:
Bạn đổi trục tọa độ đặt $x = X -\dfrac{d}{c}; y = Y + \dfrac{a}{c}$. Đưa về hàm số mới theo Y, X. Chứng minh hàm số này là hàm số lẻ là xong nhé
 
Top Bottom