[Toán 12] Cho hàm số $y=\dfrac{1}{3}x^3-1/2(m+3)x^2+2(m+1)x+1$

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số $y=\dfrac{1}{3}x^3-1/2(m+3)x^2+2(m+1)x+1$
Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số có hai điểm cực trị với hoành độ lớn hơn 1
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
Bạn lưu ý cách soạn công thức bằng latex nhé và cách đặt tiêu đề, mình nhắc nhở lần đầu
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[TEX] y' = x^2 -(m+3)x + 2(m+1) = 0 \\ \Delta = m^2+6m+9 - 8(m+1) = m^2 -2m + 1 = (m-1)^2 > 0 \forall m \not= 1 \\ x_1 = 2 >1 \\ x_2 = m+1 > 1 \Rightarrow m > 0 , m \not=1 [/TEX]
 
Top Bottom