[Toán 12] Cho $( C ) : y = \dfrac{ 2x - 3 }{x - 2 }$

D

devil.return

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $( C ) : y = \dfrac{ 2x - 3 }{x - 2 }$ . Tiếp tuyến của (C) tại M cắt các đường tiệm cận tại A , B . Gọi I là giao điểm của các đường tiệm cận . Gọi I là giao điểm của các đường tiệm cận . Tìm Tọa độ M \ đường tròn ngoại tiếp ΔIAB có Diện Tích nhỏ nhất

ps : M ở đây chắc là tâm đường tròn ngoại tiếp đúng ko :-/ . nếu thế thì mọi người làm chi tiết cho mình để mình dễ hiểu 1 chút nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
M

meoluoi95tb

chào bạn!

Cho $( C ) : y = \dfrac{ 2x - 3 }{x - 2 }$ . Tiếp tuyến của (C) tại M cắt các đường tiệm cận tại A , B . Gọi I là giao điểm của các đường tiệm cận . Gọi I là giao điểm của các đường tiệm cận . Tìm Tọa độ M \ đường tròn ngoại tiếp ΔIAB có Diện Tích nhỏ nhất

ps : M ở đây chắc là tâm đường tròn ngoại tiếp đúng ko :-/ . nếu thế thì mọi người làm chi tiết cho mình để mình dễ hiểu 1 chút nhé ;)
theo mình là tâm đường tròn nội tiếp
mình chỉ gợi ý cách làm thôi chứ không giải chi tiét được đâu vì không có thời gian
bước 1: tìm 2 tiệm cận\Rightarrowgiao điểm I
bước 2: viết pt tiếp tuyến của (C) tại [TEX]M(x_o;y_o)[/TEX]: [TEX]y=y'(x_o)(x-x_o)+y_o[/TEX]
tìm tọa độ điểm A,B theo xo\RightarrowIA; IB
bước 3: áp dụng công thức: [TEX]S=\frac{IA+IB+AB}{2}r=0,5IA.IB[/TEX]
từ đó áp dụng pitago và côsi để giải
dấu = xra \Rightarrowxo\RightarrowM
 
Top Bottom