[Toán 12]Câu phụ hàm số

N

nguyenhanhnt2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn giải đáp thắc mắc cho mình,mình xin chân thành cảm ơn.
-Đề bài:cho hàm y=x^3-3x^2+2
Lập pttt của đồ thị hs biết tiếp tuyến cắt Ox,Oy lần lượt tại A,B sao cho OB=9OA.
-Cách làm của m:A(a,0),B(0,b)
vì OB=9OA=>b=9a
Đường AB qua A(a,0) và có vtpt là (9a,a)=(9,1)
=>AB:9x+y-9a=0=>y=-9x+9a=>tiếp tuyến có hsg=-9\Leftrightarrow3x^2-6x+9=0
Đến phương trình đó rồi nhưng vô nghiệm..................m ko biết sai ở đâu,mong các bạn giúp m.
 
N

nguyenbahiep1

Nhờ các bạn giải đáp thắc mắc cho mình,mình xin chân thành cảm ơn.
-Đề bài:cho hàm y=x^3-3x^2+2
Lập pttt của đồ thị hs biết tiếp tuyến cắt Ox,Oy lần lượt tại A,B sao cho OB=9OA.
-Cách làm của m:A(a,0),B(0,b)
vì OB=9OA=>b=9a
Đường AB qua A(a,0) và có vtpt là (9a,a)=(9,1)
=>AB:9x+y-9a=0=>y=-9x+9a=>tiếp tuyến có hsg=-9\Leftrightarrow3x^2-6x+9=0
Đến phương trình đó rồi nhưng vô nghiệm..................m ko biết sai ở đâu,mong các bạn giúp m.


nếu đề bài ghi cắt tia ox , và oy thì đáp án trên là đúng

nếu chỉ ghi là cắt ox và oy thì bạn là làm sai

vì còn thiếu trường hơpk

b = - 9 a


toạ độ của A và B đâu nhất thiết phải dương
 
Top Bottom