[TOÁN 12]- cần rất gấp, mai làm rồi

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 : Trong toạ độ Oxy cho hình chữ nhật ABCD biết PT các cạnh AD : x+y+2 = 0 và AC : x-3y+6= 0 và đường thẳng BD đi qua E(-6-12). Tìm toạ độ tâm I của ABCD

BÀI 2: Trong hệ toạ độ Oxyz cho hai đường thẳng [TEX](d) : \frac{x}{-1} = \frac{y +1}{2} = \frac{z-2}{1}[/TEX] và mặt phẳng (P) 2x - y -2z -2 = 0. Viết PT mặt phẳng chứa đường thẳng (d) và tạo với (P) một góc nhỏ nhất

BÀI 3: Trong toạ độ Oxyz cho mặt phẳng (P) : 2x - y+ 3z - 3 = 0 và hai đường thẳng

[TEX](d) : \frac{x+1}{2} = \frac{y-2}{3} = \frac{z+1}{1}[/TEX] và [TEX](d') : \frac{x+3}{1} = \frac{y+1}{2} = \frac{z+1}{1}[/TEX]. Viết PT đường thẳng chứa trong (P); vuông góc với (d) và cắt (d')

:confused:

giúp mình nhanh mấy câu hình không gian ấy, câu phẳng mình chưa cần lắm, nhanh mọi người ơi
 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

tớ hướng dẫn thôi nhá
bài 1
từ phương trình cạnh AD và AC ta có tọa độ điểm A
từ tọa độ điểm A ta được phương trình cạnh AB
phương trình BD đi qua E nên ta có dạng tổng quát là
$a(x+6)+b(y+12)=0$
ta có
$cos(AB,BD)=cos(AB,AC)$
giải tìm a và b
hoặc bạn có thể giải phương trình BD song song với Oy coi có thỏa mãn hay không rồi bạn xét tiếp phương trình BD có dạng
$y=k(x+6)-12$ rồi giải tìm k
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

cái quan trọng là hai câu hình không gian, mọi người cố giúp cho :(


......................................
 
C

consoinho_96

BÀI 3: Trong toạ độ Oxyz cho mặt phẳng (P) : 2x - y+ 3z - 3 = 0 và hai đường thẳng

[TEX](d) : \frac{x+1}{2} = \frac{y-2}{3} = \frac{z+1}{1}[/TEX] và [TEX](d') : \frac{x+3}{1} = \frac{y+1}{2} = \frac{z+1}{1}[/TEX]. Viết PT đường thẳng chứa trong (P); vuông góc với (d) và cắt (d')

hôm nay mới học phần này có gì sai bạn thông cảm nhé
ta có [tex] d_1[/tex] là đường thẳng cần tìm
[tex] d_1 \bigcap \ d= {M} \Rightarrow M(2t-1;3t+2; t-1)[/tex]
[tex] d_1 \bigcap \ d'={N} \Rightarrow N(a-3;2a-1;a-1)[/tex]
ta có [tex]\Large\longrightarrow^{\text{MN}}=(a-2t-2;2a-3t-3;a-1)[/tex]
[tex] d_1 \bot d and d_1 \in (P) \Rightarrow M\in(P) [/tex]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{2*(a-2t-2)+3*(2a-3t-3)+a-1=0}\\{2*(2t-1)-(3t+2)+3*(t-1)-3=0} \Rightarrow \left{\begin{a=?}\\{t=?} [/TEX]
từ a, t bạn tìm được [tex]\Large\longrightarrow^{\text{MN}} and M, N [/tex]
dựa vào công thức \Rightarrow dt cần tìm
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

gọi Q là mp cần tìm

[laTEX]\vec{n_Q} = (x,y,z) \\ \\ TH_1: z = 0 \Rightarrow \vec{n_Q}.\vec{u_d} = 0 \Rightarrow 2y-x = 0 \\ \\ Min( \widehat{Q,P} ) \Leftrightarrow Max_{cos( Q,P)} = \frac{|2x-y|}{\sqrt{x^2+y^2}} \\ \\ cos( Q,P) = \frac{|3y|}{\sqrt{5y^2}} = \frac{3}{\sqrt{5}} \\ \\ TH_2: z \not=0 \Rightarrow \vec{n_Q} = (a,b,1) [/laTEX]

làm tương tự và tìm max của nó , so sánh với trường hợp 1 và đưa ra kết luận
 
X

xynn

các bạn giải gấp giùm mình bai này nhe. thank nhìu luôn

1/(2*4*6)+1/(4*6*8)+1/(6*8*10)+1/(8*10*12)+....+1/(96*98*100)
 
Top Bottom