[TOÁN 12]- cần rất gấp, giúp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho hàm số [TEX]y = \frac{2x-1}{x-1}[/TEX] (C)

Tìm trên đồ thị C hai điểm A,B phân biệt sao cho 3 điểm A,B,I(0,-1) thẳng hàng và IA.IB = 4


bài 2: giải Pt lượng giác sau: [TEX](3tan^2 x+1).sin^2 x = 2sin^2(x-\frac{pi}{4})[/TEX]

bài 3: Tìm [TEX]I = \int_{}^{}\frac{(2X^2+1)ln x - 2x + 1}{xln x - 1}dx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài 1: cho hàm số [TEX]y = \frac{2x-1}{x-1}[/TEX] (C)

Tìm trên đồ thị C hai điểm A,B phân biệt sao cho 3 điểm A,B,I(0,-1) thẳng hàng và IA.IB = 4

đường thẳng đi qua I,A,B có hệ số góc là k

[laTEX](d): y = kx - 1 \\ \\ (d) \cap (C) \Leftrightarrow (2x-1) = (x-1)(kx-1) \\ \\ g(x) = kx^2 - (k+3)x+2 = 0 \\ \\ k \not = 0 \\ \\ g(1) \not = 0 \\ \\ \Delta = (k+3)^2 - 8k > 0 \\ \\ x_1+x_2 = \frac{k+3}{k} , x_1x_2 = \frac{2}{k} \\ \\ A(x_1, kx_1-1) \\ \\ B (x_2 , kx_2 -1) \\ \\ \vec{IA} = ( x_1 , kx_1 ) \\ \\ \vec{IB} = (x_2, kx_2) \\ \\ \vec{IA}.\vec{IB} = IA.IB.cos0 = IA.IB = x_1x_2 + k^2x_1x_2 = 4 \\ \\ \frac{2}{k} + 2k = 4 \Rightarrow k = 1 \Rightarrow A = ? , B = ?[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]I = \int \frac{lnx+1 + 2x(xlnx-1)}{xlnx-1}dx = \int \frac{lnx+1}{xlnx-1}dx+ \int 2xdx \\ \\ I = \frac{d(xlnx-1)}{xlnx-1} + x^2 = ln |xlnx-1| + x^2 +C[/laTEX]
 
Top Bottom