[TOÁN 12]- cần rất gấp, giúp nhanh với

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong mặt phẳng toạ độ Oxyz cho 2 mặt phẳng (P): [TEX]3x+12y-3z-5 = 0[/TEX] và (Q) [TEX]3x - 4y + 9z + 7 = 0[/TEX] và hai đường thẳng (d1) [TEX]\frac{x+5}{2} = \frac{y-3}{-4} = \frac{z+1}{3}[/TEX] ; (d2) [TEX]\frac{x-3}{-2} = \frac{y+1}{3} = \frac{z-2}{4}[/TEX] . Viết PT đường thẳng song song với (P);(Q) đồng thời cắt cả hai đường thẳng (d1);(d2)

BÀI 2: trong mặt phẳng không gian Oxyz cho mặt phẳng (P) [TEX]2x -y -2z - 2 = 0[/TEX] và đường thẳng (d) [TEX]\frac{x}{-1} = \frac{y+1}{2} = \frac{z-2}{1}[/TEX]

Viết pt mặt cầu có tâm thuộc (d) và cách (P) một khoảng bằng 2 và cắt (P) theo giao tuyến là đường tronf có bán kính = 3

:confused:

mọi người giúp nhanh cho, chiều nộp rồi
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1

điểm A thuộc d_1 tham số hóa A theo ẩn t_1

điểm B thuộc d_2 tham số hóa B theo ẩn t_2

[laTEX]\begin{cases} \vec{AB}.\vec{n_P} = 0 \\ \vec{AB}.\vec{n_Q} = 0 \end{cases}[/laTEX]

từ đó tìm được A và B

viết pt đường thẳng đi qua A , B là xong

Bài 2

Gọi I tham số hóa theo d

khoảng cách từ I đến P từ đó tìm được tọa độ của I

[laTEX]R = \sqrt{3^2+2^2}[/laTEX]
 
Top Bottom