[TOÁN 12] - cần giúp đỡ

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho hàm số: [TEX]y = x^3 + 2mx^2 + (m+3)x + 4[/TEX]

Cho E(1,3) và đường thẳng (d) y = x+4 . Tìm m để (d) cắt hàm số tại 3 điểm pb A(0,4) , B, C sao cho diện tích EBC = 4

BÀI 2: Trong mặt phẳng toaj độ Oxy cho tam giác ABC có 3 cạnh:

AC : 2x -y +4 = 0 ; BC : x-2y- 4 = 0; AC : 2x+y-8 = 0 . viết PT đường tròn nội tiếp ABC

BÀI 3: Trong không gian cho điểm M(1,2,-1) và đường thẳng (d) : [TEX]\frac{x+1}{1} = \frac{y -1}{-1} = \frac{z}{1}[/TEX]. Viết PT mặt phẳng (P) chứa (d) và khoảng cách từ M tới (P) = [TEX]\frac{\sqrt[]{6}}{2}[/TEX]
 
T

trantien.hocmai

để tớ giải bài 1 cho nhá
TXĐ: D=R
phương trình hoành độ giao điểm
$x^3+2mx^2+(m+3)x+4=x+4$
$<-> x(x^2+2mx+m+2)=0$
$<-> x=0$ (hoành độ điểm A) v $f(x)=x^2+2mx+m+2=0$
do d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt nên ta có
$\delta=4m^2-4(m+2)>0 <-> 4m^2-4m-8>0$ $<-> m<-1$ v $m>2$
và $f(o) # 0 <-> m # -2$
ta có hoành độ các điểm B và C là nghiệm của phương trình nên ta có
$x_B=\frac{-2m+\sqrt{\delta}}{2} -> y_B=\frac{-2m+\sqrt{\delta}}{2}+4$
$x_C=\frac{-2m-\sqrt{\delta}}{2} ->y_C=\frac{-2m-\sqrt{\delta}}{2}+4$
cậu lập phương trình đường thẳng BC
sau đó ta có
$S_{EBC}=\frac{1}{2}d(E;BC).BC$
cậu đừng có vội thay $\sqrt{\delta}$ sớm quá nhá, hình như sau một hồi biến đổi nó sẽ mất bớt
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

BÀI 2: Trong mặt phẳng toaj độ Oxy cho tam giác ABC có 3 cạnh:

AC : 2x -y +4 = 0 ; BC : x-2y- 4 = 0; AC : 2x+y-8 = 0 . viết PT đường tròn nội tiếp ABC

GIải

Tìm toạ độ A,B,C viết pt đường phân giác trong của góc A và B là d1 và d2

cho d1 cắt d2 tại I là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ABC

tính khoảng cách từ I đến BC ta được R

từ đó viết được pt đường tròn nội tiếp tam giác ABC
 
Top Bottom