[toán 12] cần giúp đỡ giải thích rõ

  • Thread starter banhuyentrang123
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,140

B

banhuyentrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi xem dùm mình cách giải này và đáp án nó có đúng không nhé mình cảm ơn nhiều
đề
[tex] \int\limits \frac {tan^4x}{cos2x} dx [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \int\limits \frac{(tan^2x)*(tan^2x+1)-1}{2cos^2x-1} dx [/tex]

[tex]\Leftrightarrow \int\limits \frac{tan^2X*( \frac{1}{cos^2x})-1}{2cos^2x-1} dx[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \int\limits \frac {1}{2} *tan^2x dx [/tex]

[tex]\Leftrightarrow \int\limits \frac {1}{2}*( \frac {1}{cos^2x} -1)[/tex]

[tex] \Leftrightarrow \frac {1}{2} tanx - x [/tex]
đây là toàn bộ cách giải nếu sai mong mọi người chỉ giáo em cần gấp
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

các bạn ơi xem dùm mình cách giải này và đáp án nó có đúng không nhé mình cảm ơn nhiều
đề
[tex] \int\limits \frac {tan^4x}{cos2x}dx [/tex]

Bài này là bài thi đại học khối A năm 2008

[TEX]I = \int \frac{tan^4 x.dx}{cos^2x-sin^2x} =\int \frac{tan^4x.dx}{cos^2x(1-tan^2x)} = \int \frac{tan^4x}{1-tan^2x} . \frac{dx}{cos^2x}=\int \frac{tan^4x.d(tanx)}{1-tan^2x}[/TEX]

Hay nó chính là [TEX]I = \int \frac{t^4dt}{1-t^2} = \int \frac{1- (1-t^4)}{1-t^2} dt=\int \frac{dt}{1-t^2} - \int (t^2+1)dt =\frac{1}{2} \int ( \frac{1}{t+1}+ \frac{1}{1-t})dt - \int (t^2+1)dt [/TEX]

[TEX]I = \frac{1}{2} ln \mid \frac{t+1}{1-t} \mid- \frac{t^3}{3} -t +C [/TEX]

Mình trình bày rất cụ thể rồi , còn chỗ nào bạn ko hiểu nữa ko
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

các bạn ơi xem dùm mình cách giải này và đáp án nó có đúng không nhé mình cảm ơn nhiều
đề
[tex] \int\limits \frac {tan^4x}{cos2x} dx [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \int\limits \frac{(tan^2x)*(tan^2x+1)-1}{2cos^2x-1} dx [/tex]

[tex]\Leftrightarrow \int\limits \frac{tan^2X*( \frac{1}{cos^2x})-1}{2cos^2x-1} dx[/tex] ?????????????????????

[tex]\Leftrightarrow \int\limits \frac {1}{2} *tan^2x dx [/tex]

[tex]\Leftrightarrow \int\limits \frac {1}{2}*( \frac {1}{cos^2x} -1)[/tex]

[tex] \Leftrightarrow \frac {1}{2} tanx - x [/tex]
đây là toàn bộ cách giải nếu sai mong mọi người chỉ giáo em cần gấp

Bài làm của cậu sai rồi , chỗ ????????? đó , sao lại ra được cái ở dưới kia
 
Top Bottom