[Toán 12] cần giúp đỡ gấp về một bài toán không gian

S

susululuct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C, AC=4, tam giác SBC cân tại S, gọi H là hình chiếu của S lên (ABC) HA=2, SH=3[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
a/ tính thể tích S.ABC
b/tính khoảng cách từ H đến (SBC)
c/ trên SC lấy N, AB lấy M sao cho khoảng cách từ AB đến SC=MN, tính thể tích S.AHN
 
H

hoathuytinh16021995

cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C, AC=4, tam giác SBC cân tại S, gọi H là hình chiếu của S lên (ABC) HA=2, SH=3[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
a/ tính thể tích S.ABC
b/tính khoảng cách từ H đến (SBC)
c/ trên SC lấy N, AB lấy M sao cho khoảng cách từ AB đến SC=MN, tính thể tích S.AHN
a, diện tích tam giác ABC= 1/2 AC*BC =8
SH là đường cao của chóp
=> thể tích chóp là 1/3 *8*3 sqrt\{2} = 8 sqrt\{2}
b, do H là hình chiếu của S trên (ABC)
AH cắt BC tại E
có : SH vuông góc với BC
tam giác SBC cân tại S => SE vuông góc với BC
=> (SHE) vuông góc BC
=> (SHE) _!_ (SBC) theo giao tuyền SE
kẻ HK vuông với SE
=> HK là kc từ H tới (SBC)
áp dụng hệ thức lượng trong tan giác vuông tính đc HK
OK
 
S

susululuct

a, diện tích tam giác ABC= 1/2 AC*BC =8
SH là đường cao của chóp
=> thể tích chóp là 1/3 *8*3 sqrt\{2} = 8 sqrt\{2}
b, do H là hình chiếu của S trên (ABC)
AH cắt BC tại E
có : SH vuông góc với BC
tam giác SBC cân tại S => SE vuông góc với BC
=> (SHE) vuông góc BC
=> (SHE) _!_ (SBC) theo giao tuyền SE
kẻ HK vuông với SE
=> HK là kc từ H tới (SBC)
áp dụng hệ thức lượng trong tan giác vuông tính đc HK
OK
do H là hình chiếu của S trên (ABC)
AH cắt BC tại E
có : SH vuông góc với BC
tam giác SBC cân tại S => SE vuông góc với BC => mình vẫn chưa hiểu khúc này, tại sao bạn lại kết luận được trung điểm BC trùng với điểm E???
 
S

susululuct

Ai giúp em cái @@! suy nghĩ hum wa tới h @@! em vẫn chưa tìm ra cách xác định H
 
H

hoathuytinh16021995

do H là hình chiếu của S trên (ABC)
AH cắt BC tại E
có : SH vuông góc với BC
tam giác SBC cân tại S => SE vuông góc với BC => mình vẫn chưa hiểu khúc này, tại sao bạn lại kết luận được trung điểm BC trùng với điểm E???
nó trùng mà bạn!
ta có:SH vuông góc với (ABC)=> SH vuông với BC
mà SE vuông BC do tam giác SBC cân
==> mp(SHE) vuông với BC
=> HE vuông với BC
 
Top Bottom