[Toán 12]Cần giải gấp đây!

D

dungnhi

Cho mình hỏi cách giải bài toán này thế nào ?
Cho Hs : [TEX]y = \frac{x^2 + 2x + 2}{x + 1}[/TEX] . Tìm trên Oxy những điểm từ đó có thể kẻ đc 2 tiếp tuyến với đường cong đã cho.

A(a,b)
pt qua A :[tex] (d):y=k(x-a)+b[/tex]
đk tiếp xúc :[tex]\left\{\begin{array}{I} k(x-a)= \frac{x^2 + 2x + 2}{x + 1}(1)\\k=\frac{x^2+2x}{x+1)^2} \end{array}\right.(2)[/tex] có nghiệm
Từ A kẻ đc 2 tiếp tuyến <--> hệ có 2 nghiệm khác -1
Thế (2)vô (1) :[tex] \frac{x^2(b-a-1)+2x(b-a-2)+b-2}{(x-1)^2}=0[/tex](*)
Tìm đk để (*) có 2 nghiệm pb khác -1 thì ra [tex] b\neq 0,a\neq -1[/tex]
Còn cái đk của delta thì........................:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quang.proa8

ban oi giup toi voi
cho h/s y=[TEX]x^3-3x^2+2[/TEX]
tim nhg diem tren dg thag y=-2 nhin do thi duoi mot goc vuong
 
K

ketban92

long nay ong hoi tui băi nay ak
trong sach giáo khoa nhiều bai thế này lam dó
ma lam nhu ban kia la dung roi con gi
 
L

longtt1992

làm như bạn kia thì dài lắm mình có cách khác ngắn hơn nhiều ................... không phải là cách dùng nghiệm kép đâu..... dùng no kép thì o đc điểm
 
Top Bottom