toan 12 cần gấp

N

nkoccatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD.
Điểm M(-3;0) là trung điểm của cạnh AB, điểm H(0;-1) là hình chiếu vuông góc của B trên AD và điểm G(4/3 ;3) là trọng tâm của tam giác BCD. Tìm tọa độ các điểm B và D.
giúp em cách giải ngắn nhất ạ .
 
D

dien0709

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD.
Điểm M(-3;0) là trung điểm của cạnh AB, điểm H(0;-1) là hình chiếu vuông góc của B trên AD và điểm G(4/3 ;3) là trọng tâm của tam giác BCD. Tìm tọa độ các điểm B và D.

Không biết ngắn nhất chưa,nhưng dễ dàng tính toán,bạn bắt đầu nha

-Vẽ hình chữ nhật AHBN=>HM=MN=>x/đ được N thuộc BC

-Qua G kẽ EF//HN cắt AD,BC tại E,F . Dễ dàng có AG=2GC=>FG=2GE=>HN=3GE

-=>x/đ được E thuộc BC=>viết được pt BC=>viết được pt $HB\perp BC$=>x/đ được B

-=>x/đ được A vì M là trung điểm AB,có AG=2GC=>x/đ được C=>D
 
Top Bottom