[TOÁN 12] - cần gấp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Trong Oxy cho tam giác cân ABC tại A có trực tâm H(-3,2). Gọi D,E lần lượt là chân đường cao kẻ từ B , C. Biết rằng điểm A thuộc đương thẳng
(d) : x- 3y -3 = 0, điểm F(-2,3) thuộc đường thẳng DE và HD = 2. Tìm tọạ độ điểm A

BÀI 2: Cho hàm số [TEX]y = x^3 -3x^2 +mx+1[/TEX]. Tìm m để hàm có cực đại, cực tiểu và đường thẳng đi qua cực đại, cực tiểu cắt đường tròn
[TEX](C) : (x-1)^2 +(y+3)^2 = 8[/TEX]


mong mọi người giúp nhanh, nhất là bài 1, mai mình nộp 2 bài này rồi cảm ơn :|
 
C

connhikhuc

BÀI 1: Trong Oxy cho tam giác cân ABC tại A có trực tâm H(-3,2). Gọi D,E lần lượt là chân đường cao kẻ từ B , C. Biết rằng điểm A thuộc đương thẳng
(d) : x- 3y -3 = 0, điểm F(-2,3) thuộc đường thẳng DE và HD = 2. Tìm tọạ độ điểm A

BÀI 2: Cho hàm số [TEX]y = x^3 -3x^2 +mx+1[/TEX]. Tìm m để hàm có cực đại, cực tiểu và đường thẳng đi qua cực đại, cực tiểu cắt đường tròn
[TEX](C) : (x-1)^2 +(y+3)^2 = 8[/TEX]


mong mọi người giúp nhanh, nhất là bài 1, mai mình nộp 2 bài này rồi cảm ơn :|


mọi người ơi giúp với ! cứu với!.........................................................................................

:(
 
T

trantien.hocmai

bài 2
đạo hàm
y=3x26x+my'=3x^2-6x+m
để có CT và CĐ ta có
δ=3612m>0<>m<3\delta=36-12m>0 <-> m<3
phương trình qua 2 CT là
d:y=(23m2)x+1+13md: y=(\frac{2}{3}m-2)x+1+\frac{1}{3}m
do điều kiện bài toán ta có
d(I,d)<Rd(I,d)< R
giải bất phương trình là xong nhá
 
C

connhikhuc

còn một bài đặc biệt cần đó là bài 1, mọi người giúp cho mình với! cảm ơn mọi người!

...................................................................................................:D
 
Top Bottom