cho hàm số y= (x+m)/(x-m). Định m để hàm số đòng biến trên từng khoảng xác định của nó
Y yuikatama 26 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số y= (x+m)/(x-m). Định m để hàm số đòng biến trên từng khoảng xác định của nó
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số y= (x+m)/(x-m). Định m để hàm số đòng biến trên từng khoảng xác định của nó
N nguyenbahiep1 26 Tháng tám 2014 #2 cho hàm số y= (x+m)/(x-m). Định m để hàm số đòng biến trên từng khoảng xác định của nó $TXD: x \not = m \\ \\ y' = \frac{-2m}{(x-m)^2} > 0 \forall x \not = m \Rightarrow -2m > 0 \Rightarrow m < 0 $ kẻ bảng biến thiên và nhìn vào đó ta đưa ra kết luận cuối cùng m < 0
cho hàm số y= (x+m)/(x-m). Định m để hàm số đòng biến trên từng khoảng xác định của nó $TXD: x \not = m \\ \\ y' = \frac{-2m}{(x-m)^2} > 0 \forall x \not = m \Rightarrow -2m > 0 \Rightarrow m < 0 $ kẻ bảng biến thiên và nhìn vào đó ta đưa ra kết luận cuối cùng m < 0