[Toán 12] Các dạng phương trình tiếp tuyến.

P

phocai9a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngày mai mình thi học kỳ rồi mà còn hơi lơ mơ phần này.
Mọi người có thể giúp m các dạng và phương pháp giả phương trình tiếp tuyến hay câu hỏi phụ của khảo sát được không
VD: tiếp tuyến qua điểm, tại điểm hay đường thẳng cắt đồ thị, không cắt.....
 
D

dreams_crystals243

hic, loại câu hỏi phụ của bài này thì nhiều dạng lắm bạn àh. mình chỉ post những dạng thường gặp thôi nhé.
1. CÁC DẠNG TOÁN VỀ TIẾP XÚC:
a. tiếp tuyến của hàm số tại điểm M(x0,y0)thuộc(C):
-tính đạo hàm và gt f'(x0)
-phương trình tiếp tuyến có dạng: y=f'(x0)(x-x0)+y0
2. biết hệ số góc tiếp tuyến là k:
-giải pt f'(x)=k, tìm nghiệm x0->y0
-pt tiếp tuyến có dạng: y=k(x-x0)+y0
3. tiếp tuyến của (C) đi qua điểm A(xA,yA) ko thuộc C:
-gọi d là đt đi qua A và có hệ số góc là k, khi đó (d): y=k(x-xA)+yA
-ĐK tiếp xúc của d và C là hệ pt sau phải có nghiệm: f(x)=k(x-xA)+yA VÀ f'(x)=k
Còn các dạng toán như về cực trị, đb-nb, giao điểm của hai đg cong, về khoảng cách, các điểm cố định, đồ thị có chứa dấu gt tuyệt đối, bài toán liên quan đến tiệm cận. nhưng mình nghĩ thi học kì chỉ có dạng về TIẾP XÚC thôi, nếu muốn hỏi về các dạng kia thì pm mình qua yahoo này( dreams_crystals) mình sẽ nói chi tiết hơn, chứ giờ làm biếng post quá
 
Top Bottom