Toán 12 [toán 12] các bt trong sgk chưa giải đc

J

jun11791

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Bài 29/103/sgk toán 12 nâng cao
Viết pt đường thẳng đi wa A(1;-1;1) và cắt cả 2 đường thẳng sau đây:
[tex](d) : \ \left\{ x = 1 + 2t \\ y = t \\ z = 3 - t [/tex]
và (d') [tex]: \ \left\{ x = t \\ y = -1 -2t \\ z = 2 + t [/tex]

*Bài 32/104/sgk toán 12 nâng cao
Cho đường thẳng (d): [tex]\frac {x-2}{2}[/tex] = [tex]\frac {y+1}{3}[/tex] = [tex]\frac {z-1}{5}[/tex] Và mặt phẳng (P): 2x+y+z-8=0
a. Tìm góc giữa d và (P)
b. Tìm tọa độ giao điểm của d và (P)
c. Viết pt hình chiếu vuông góc của d trên (P)

-> câu a làm kỏa như đáp số [tex]\frac {6}{\sqrt{57}}[/tex] toàn ra [tex]\frac {1}{\sqrt{19}}[/tex] :cool:
-> câu b ko biết biến đổi pt (d) ra pt tổng quát hay biến đổi pt (P) ra pt tham số
-> câu c, mình nghĩ hướng làm là gọi đường thẳng d’ là hình chiếu vuông góc của d trên (P) => (d’) đi wa giao điểm của d và (P) (tìm đc ở câu b) và nhận vectơ pháp tuyến của (P) là u=(2;1;1) làm vectơ pháp tuyến :-?

* Bài 34/104/sgk toán 12 nâng cao
Cho đường thẳng (d) [tex]\frac {x-1}{1}[/tex] = [tex]\frac {y-2}{2}[/tex] = [tex]\frac {z-3}{2}[/tex]
và mp (P): 2x+z-5=0
b. Viết pt đường thẳng đi wa A, nằm trong (P) và vuông góc với d

* Chỉ cho mình cách viết pt đường vuông góc chung của 2 đường thẳng (câu 31/103/sgk toán 12 nâng cao) /:)
 
N

n2h1991

a chỉ là tính toán đơn thuần kết quả sách giáo khoa la đúng
b cau nay ban cho cac bieu thuc 1=2 1=3 sau do viet pt la dc no co nhieu pt tong quat
cau 3 ne ban lay mot mat phang qua d va vuong goc goc voi P thi ta co d la giao cua 2 mp do mp Q đo chac la ban viet dc

bai tip ne vec vuong goc voi hai vecto phap tuyen va chi phuong la vec to chi phuong cua duong thang can tim
tim duong vuong goc chung nay
goi P la mat phang qua d1 va vuong goc voi d2 tuong tu goi Q la mp di qua d2 vuong goc voi d1 thi duong giao tuyen chinh la duong vuong goc chung cua 2 duong d1 va d2
nen pa chi can viet phuong trinh 2 mp P Q gop lai la phuong trinh duong vuong goc chung do
:D thoi di ngu

Đề nghị bạn viết bài có dấu.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom