[Toán 12] Các bạn giúp mjnh mấy bài này nhé!

D

dung_92bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[TEX]log_2 x + \sqrt{10log_2 x +6} = 9[/TEX]
2.[TEX]log_2 \Big[2log_3\Big(1+log_2(1+3log_2 x)\Big)\Big] = \frac12[/TEX]
3.[TEX]log_2 x + 2log_7 x = 2 + log_2 x . lg_7 x[/TEX]
4.[TEX]5^{lg_{x}} = 50 - x^{lg_{5}}[/TEX]
5.[TEX]log_2 (1 + \sqrt{x}) = log_3 x[/TEX]
Minh hok biết cách post bài bên này có j mod sửa hộ nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

ngu_dot_li

CÔ BÉ Ở ĐÂU MÀ ĐẸP DỮ VẬY TRỜI:))
bài 1, đặt t=log <> giải ra t<> x
bài 2)
em chưa học log.....____he he!
 
M

meocon2x

híc híc, em học log rùi nhưng bài nì ngoài tầm của em vì em mới học sơ sơ thui chưa học căn bản mà
 
T

thuhien_224

bài 1 thì cư đặt log<> bằng T thì sẽ ra ngay còn bài 2 hả ...cu giai binh thuong roi se ra đay cach cua minh dai nen ko dua nen dau nhung neu ban ko hieu thi cu add nik cua minh minh se dua cho nha...nevercrybecauselove
 
D

dung_92bn

@ meocon2x: hok giả đc thì e đừng post nảhm vô đây, thế nhé!
@ all: các bạn cứ giải đi nhé, làm theo các bạn nghĩ cũng đc mà không phải cứ chắc chắn đúng mới dám post đâu
 
M

maichilamotgiacmo

1.[TEX]log_2 x + \sqrt{10log_2 x +6} = 9[/TEX]
2.[TEX]log_2 \Big[2log_3\Big(1+log_2(1+3log_2 x)\Big)\Big] = \frac12[/TEX]
3.[TEX]log_2 x + 2log_7 x = 2 + log_2 x . lg_7 x[/TEX]
4.[TEX]5^{lg_{x}} = 50 - x^{lg_{5}}[/TEX]
5.[TEX]log_2 (1 + \sqrt{x}) = log_3 x[/TEX]
Minh hok biết cách post bài bên này có j mod sửa hộ nhé!

3.
[TEX]\log _2 x + 2\log _7 x = 2 + \log _2 x.\log _7 x [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \log _2 x - 2 - \log _7 x.\left( {\log _2 x - 2} \right) = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left( {\log _2 x - 2} \right)\left( {1 - \log _7 x} \right) = 0[/TEX]

4. không hiểu đề
5. hình như có bạn post bài này rồi mà
 
D

dung_92bn

@maichilamotgiacmo: mjnh hok hiểu cái dòng 2 của cậu. Đây là lần đầy tiên mjnh post bài trong box toán nên mjh khẳng định rằng mjnh chưa post bài này bao h :d
 
B

bangt.khoaichau10b1

1.[TEX]log_2 x + \sqrt{10log_2 x +6} = 9[/TEX]
2.[TEX]log_2 \Big[2log_3\Big(1+log_2(1+3log_2 x)\Big)\Big] = \frac12[/TEX]
3.[TEX]log_2 x + 2log_7 x = 2 + log_2 x . lg_7 x[/TEX]
4.[TEX]5^{lg_{x}} = 50 - x^{lg_{5}}[/TEX]
5.[TEX]log_2 (1 + \sqrt{x}) = log_3 x[/TEX]
Minh hok biết cách post bài bên này có j mod sửa hộ nhé!

4.[TEX]5^{lg_{x}} = 50 - x^{lg_{5}}[/TEX]
<=> [TEX]5^{lg_{x}} = 50 - 5^{lg_{x}}[/TEX]
[TEX]2x5^{lg_{x}}[/TEX]=50
[TEX]5^{lg_{x}}[/TEX]=25
[TEX]{lg_{x}}[/TEX]=2
=>x=100
 
Last edited by a moderator:
B

bandepzaj

Cac Daj ca giai dc toan thi kieu j chang gia dc hoa' hay giup em voi>>>>>>>>> hoa 12
HCHC X T/d voi Na va Trang Guong X=? ho em voi kho que'
 
L

linhdangvan

1.[TEX]log_2 x + \sqrt{10log_2 x +6} = 9[/TEX]
2.[TEX]log_2 \Big[2log_3\Big(1+log_2(1+3log_2 x)\Big)\Big] = \frac12[/TEX]
3.[TEX]log_2 x + 2log_7 x = 2 + log_2 x . lg_7 x[/TEX]
4.[TEX]5^{lg_{x}} = 50 - x^{lg_{5}}[/TEX]
5.[TEX]log_2 (1 + \sqrt{x}) = log_3 x[/TEX]
Minh hok biết cách post bài bên này có j mod sửa hộ nhé!
5.[TEX]log_2 (1 + \sqrt{x}) = log_3 x[/TEX]
[TEX]<=>log_2(1+sqrt{x})=log_32log_2x[/TEX]
[TEX]<=>log_x(1+sqrt{x})=log_23[/TEX]
[TEX]<=>1+sqrt{x}=x^log_32[/TEX]
[TEX]<=>x=0[/TEX]:D:D:p
 
Last edited by a moderator:
I

ichiro_naruto

bai` 5:
dk x>0
dat 2 ve' = t, ta co' x = 3^t => 2^t = 1 + 3^(t/2)
chia 2 ve' cho 2^t, ta dc : ((can 3)/2)^t + (1/2)^t = 1.
den' day ta thay' ve' trai' la` ham` nghich bien', ve' phai? la` hang` so', lai de~ thay' 2 la` nghiem cua? pt, do do' t=2 la` nghiem duy nhat' cua? pt => x= 3^t = 9 la` nghiem duy nhat' cua? pt.
chuc ban hoc that ' tot'. bye bye bye.
 
I

ichiro_naruto

chao` ban.

bai` 5:
dk x>0
dat 2 ve' = t, ta co' x = 3^t => 2^t = 1 + 3^(t/2)
chia 2 ve' cho 2^t, ta dc : ((can 3)/2)^t + (1/2)^t = 1.
den' day ta thay' ve' trai' la` ham` nghich bien', ve' phai? la` hang` so', lai de~ thay' 2 la` nghiem cua? pt, do do' t=2 la` nghiem duy nhat' cua? pt => x= 3^t = 9 la` nghiem duy nhat' cua? pt.
chuc ban hoc that ' tot'. bye bye bye.
 
V

vhdaihoc

(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
Top Bottom