Toán 12! Các bạn giúp mình nhé

N

nga132

Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Đồ thị hàm số có đường tiệm cận đứng là $x=m$ và đường tiệm cận ngang là $y=2m$

Tọa độ giao điểm 2 đường tiệm cận là $I(m;2m)$

Gọi $M(x_o;\dfrac{2mx_o+3}{x_o-m})$ (với $x_o \not=m$)

PT tiếp tuyến của đồ thị tại điểm này là $y=-\dfrac{2m^2+3}{(x_o-m)^2}(x-x_o)+\dfrac{2mx_o+3}{x_o-m}$

Tiếp tuyến này cắt tiệm cận đứng tại $A(m;\dfrac{2mx_o+2m^2+6}{x_o-m}$ và tiệm cận ngang tại $B(2x_o-m;2m)$

Ta có $IA=|\dfrac{2mx_o+2m^2+6}{x_o-m}-2m|=|\dfrac{4m^2+6}{x_o-m}|$

$IB=|2x_o-m-m|=|2x_o-m|$


$\dfrac{1}{2}.IA.IB=64$ \Rightarrow $4m^2+6=64$
 
Top Bottom