[Toán 12]- các bạn giải giúp bài hình!thanks

K

kithen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên nửa đường tròn đường kính AB = 2R, lấy một điểm C tuỳ ý (C khác A, B). Kẻ CH ^ AB (H Î AB). gọi I trung điểm của CH. Trên nửa đường thẳng It vuông góc với mp(ABC), lấy điểm S sao cho goc ASB=90.
a/. Chứng minh rằng khi C chạy trên nửa đường tròn đã cho thì :
  • + Mặt phẳng (SAB) cố định ;
  • + Điểm cách đều các điểm S, A, B, I chạy trên một đường thẳng cố định.
b/. Cho AH = x. Tính thế tích khối chóp S.ABC theo R và x. Tìm vị trí của C để thể tích đó lớn nhất.
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Trên nửa đường tròn đường kính AB = 2R, lấy một điểm C tuỳ ý (C khác A, B). Kẻ CH ^ AB (H Î AB). gọi I trung điểm của CH. Trên nửa đường thẳng It vuông góc với mp(ABC), lấy điểm S sao cho .

a/. Chứng minh rằng khi C chạy trên nửa đường tròn đã cho thì :
  • + Mặt phẳng (SAB) cố định ;
  • + Điểm cách đều các điểm S, A, B, I chạy trên một đường thẳng cố định.
b/. Cho AH = x. Tính thế tích khối chóp S.ABC theo R và x. Tìm vị trí của C để thể tích đó lớn nhất.

Đề thiếu rồi này! S thoả mãn điều kiện gì :-/ .................:-/
 
O

o0onewstarto0o

dung nhi gioi hình waa chỉ cho mình cách học hình của bạn được không ?/?????
làm ơn với mình rât muôn hỏi kinh nghhieemj của bạn
 
Top Bottom