[Toán 12] Biện luận theo m số nghiệm của phương trình

H

hoahuongthaon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy vẽ đồ thị y= $(\frac{1}{4})^x$. Dùng đồ thị này để biện luạn theo m số nghiệm của phương trình $(\frac{1}{4})^x=m+2$
Bạn lưu ý cách soạn la tex và cách đặt tiêu đề, lần sau mình sẽ xoá bài mà không thông báo nhé
 
Last edited by a moderator:
B

boomboom25295

vẽ đồ thị theo cách vẽ đồ thị hàm y=a^x với 0 <a <1
m+2=(1/4)^x
f(x)=y=(1/4)^x\Rightarrow0<f(x)
m+2\leq0\Leftrightarrowm\leq-2 pt vô nghiệm
m+2>0\Leftrightarrowm>-2 pt có ngiệm duy nhất (đt y=m+2 \bigcap_{}^{}đồ thị y=(1/4)^x) tại 1 điểm!
%%-
 
Top Bottom