[Toán 12] Biện luận theo m: $m = x+\dfrac{2}{ \sqrt{x^2+1}}$

L

ljnhpapu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)$m = x+\dfrac{2}{ \sqrt{x^2+1}}$
Biện luận theo m số nghiệm thực của pt
b)$\sqrt[4]{x^2+1} - \sqrt{x} = m$
Tìm m để PT sau có nghiệm.....
.....giúp mình nhé...:D:D:D

P/s: Chú ý tiêu đề, cách gõ công thức, lần sau mình sẽ xóa bài mà không thông báo.
 
Last edited by a moderator:
H

huutho2408

a.đặt [tex]f(x)=\frac{x+2}{\sqrt{x^2+1}}=m[/tex]

nên [tex]f'(x)=\frac{1-2x}{\sqrt{x^2+1}.(x^2+1)}[/tex]

sau đó bạn tính giới hạn tại vô cực

GH x--->+\infty thì limy=1

x--->-\infty thì limy=-1

sau đó bạn lập bbt rồi biện luận

+[tex]m> \sqrt{5} [/tex] pt vô nghiệm

+[tex]m\leq -1 [/tex] pt vô nghiệm

+[tex]{-1 }< m \leq 1 [/tex] pt có 1 nghiệm

+[tex]1 < m < \sqrt{5} [/tex] pt có 2 nghiệm

+[tex]m= \sqrt{5} [/tex] pt có 1 nghiệm

b.bạn à cũng tương tự âu a thôi




_________________________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom