Toán 12.Biện luận phương trình chứa tham số.

C

catinh_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

^^^^! tớ có mấy câu mờ hem bjt' trình bày sao cho đc nữa!!!! các bác vô chỉ giáo rùm na'!!
a, biện luận theo m số nghiệm của pt
x^3-3x^2=m
b, biện luận theo m số no của pt
x^3-3x^2=m^3-3m^2
c,biện luận theo m số no của pt:
/x^3-3x^2/=m
d,biện luận theo m số no của pt:
/x^3-3x^2+2/=m
e, biện luận theo m số no của pt
/x-1/*(x^2-2x-2)=m
g. (x-1)*/x^2-2x-2/=m
 
0

0samabinladen

^^^^! tớ có mấy câu mờ hem bjt' trình bày sao cho đc nữa!!!! các bác vô chỉ giáo rùm na'!!
a, biện luận theo m số nghiệm của pt
[TEX]x^3-3x^2=m[/TEX]
b, biện luận theo m số no của pt
[TEX]x^3-3x^2=m^3-3m^2[/TEX]
c,biện luận theo m số no của pt:
[TEX]|x^3-3x^2|=m[/TEX]
d,biện luận theo m số no của pt:
[TEX]|x^3-3x^2+2|=m[/TEX]
e, biện luận theo m số no của pt
[TEX]|x-1|(x^2-2x-2)=m[/TEX]
g. biện luận theo m số no của pt
[TEX](x-1)|x^2-2x-2|=m[/TEX]

a)
+Vẽ đồ thị (C) hàm [TEX]y=x^3-3x^2[/TEX]
+Xét số giao điểm...của đường thẳng [TEX]y=m [/TEX]với (C)

b)
+Đặt [TEX]a=m^3-3m^2[/TEX]
+Xét số giao điểm...của đường[TEX] y=a[/TEX] với (C)
+Sau khi tìm được miền nghiệm của a dựa vào đồ thị (C)[TEX] \rightarrow[/TEX] miền nghiệm của m [TEX](y=m^3-3m^2[/TEX] có đồ thị giống đồ thị hàm [TEX]y=x^3-3x^2)[/TEX]

c)
+Đồ thị (C) của hàm [TEX]y=|x^3-3x^2|\geq 0[/TEX]gồm 2 phần: phần đồ thị của hàm [TEX]y=x^3-3x^2[/TEX] từ trục hoành trở lên, và phần đối xứng của đồ thị hàm [TEX]y=x^3-3x^2 [/TEX]phía dưới trục hoành qua trục hoành
+Xét giao của (C) với đường [TEX]y=m[/TEX]

d)
giống câu c

e)
+Xét [TEX]x \geq 1:|x-1|(x^2-2x-2)=(x-1)(x^2-2x-2)=x^3-3x^2[/TEX]
+Xét [TEX]x < 1:|x-1|(x^2-2x-2)=(1-x)(x^2-2x-2)=-x^3+3x^2=-(x^3-3x^2)[/TEX]
Vẽ đồ thị (C) hàm [TEX]y=x^3-3x^2 [/TEX]rồi suy ra đồ thị hàm [TEX]y=|x-1|(x^2-2x-2)[/TEX] bằng cách giữ nguyên phần đồ thị (C) trên miền[TEX] x \geq 1[/TEX], lấy đối xứng của phần đồ thị (C) qua trục hoành trên miền[TEX] x<1[/TEX]
+Xét giao của đồ thị vừa vẽ với đường[TEX] y=m[/TEX]

g)
làm giống e
 
Last edited by a moderator:
C

catinh_cute

hix bạn nào vô trình bày rõ hưn câu e rùm cái!!!!! chưa làm bài nè bao h hổng bít !!! chả hỉu rì cả????????????hoa cả mắt,
 
V

vanhophb

^^^^! tớ có mấy câu mờ hem bjt' trình bày sao cho đc nữa!!!! các bác vô chỉ giáo rùm na'!!
a, biện luận theo m số nghiệm của pt
x^3-3x^2=m
b, biện luận theo m số no của pt
x^3-3x^2=m^3-3m^2
c,biện luận theo m số no của pt:
/x^3-3x^2/=m
d,biện luận theo m số no của pt:
/x^3-3x^2+2/=m
e, biện luận theo m số no của pt
/x-1/*(x^2-2x-2)=m
g. (x-1)*/x^2-2x-2/=m

bạn này chắc chưa học đò thị đâu, trình bày pp hàm số cho dễ hiểu
có muốn giúp thì thank trươncs đj cái
chứ gõ cho mỏi liệt cả tay mà chẳng đc hank thì khpor cho mình lắm, mình cũng chẳ đc gì mà bạn cũng chả mất gì
 

luckyday98

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2015
1
0
1
Cho mình hỏi bài này với,mong các bạn gíup mình:
-Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số y=-x^4+6x^2-5=0.
-biện luận theo m số nghiệm của phương trình( x+1/x-2)-m=0.
Cảm ơn các bạn trước nha
 
Top Bottom