Toán [Toán 12] Biên độ trận động đất

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cường độ một trận động đất được cho bởi công thức $M = \logA - \logA_0$ với A là biên độ rung chấn tối đa và $A_0$ là một biên độ chuẩn (hằng số) Đầu thế kỉ 20, một trận động đất ở San Francisco có cường độ đo được 8 độ Richter. Trong cùng năm đó, trận động đất khác ở Nhật Bản có cường độ đo được 6 độ Richter. Hỏi trận động đất ở San Francisco có biên độ gấp bao nhiêu lần biên độ trận động đất ở Nhật Bản?
A. 1000 lần
B. 10 lần
C. 2 lần
D. 100 lần
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cường độ một trận động đất được cho bởi công thức $M = \logA - \logA_0$ với A là biên độ rung chấn tối đa và $A_0$ là một biên độ chuẩn (hằng số) Đầu thế kỉ 20, một trận động đất ở San Francisco có cường độ đo được 8 độ Richter. Trong cùng năm đó, trận động đất khác ở Nhật Bản có cường độ đo được 6 độ Richter. Hỏi trận động đất ở San Francisco có biên độ gấp bao nhiêu lần biên độ trận động đất ở Nhật Bản?
A. 1000 lần
B. 10 lần
C. 2 lần
D. 100 lần
[tex]\log\frac{A}{A_{0}}=M[/tex]
+San Francjsco:[tex]\log\frac{A_{1}}{A_{0}}=8[/tex] =>[tex]\frac{A_{1}}{A_{0}}=10^{8}[/tex](1)
+Nhật:[tex]\log\frac{A_{2}}{A_{0}}=6[/tex] =>[tex]\frac{A_{2}}{A_{0}}=10^{6}[/tex](2)
Từ (1),(2) suy ra [tex]\frac{A_{1}}{A_{2}}=10^{8-6}=10^{2}=100[/tex]
=>D
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom