[Toán 12]Bất phương trình logarit

L

lovelove.lovecat

[tex](10\sqrt{2}+14)^x +(10\sqrt{2}-14)^x\geq 16^x[/tex]

mong mọi người giải nhanh giùm mai 27/12 thi rùi
Học gõ tex nha bạn

uhm bạn đặt [tex]t=(10\sqrt{2}+14)^x [/tex]ĐK: t#0
còn cái kia là [tex]\frac{1}{t}[/tex] rùi qui đồng lên giải bthường%%-

Bạn học gõ công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY<---CLICK
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong237

lovelove.lovecat làm không đúng lắm đâu.Nếu theo bạn bạn đặt như vậy , thế thử hỏi [tex]16^x[/tex] thì sao?
Thử nhé: chia cả 2 vế cho [tex]16^x[/tex] rồi đặt [tex]t[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom