[Toán 12] bất đẳng thức và hàm số

H

hn3

DO TỚ TỰ HỌC TRƯỚC nên chưa hiểu gì hết giúp tớ nhé


y=1/3x^3 + 3x^2 - 7x - 2

cực trị của hs
y = sin x + cos x

[TEX]1) \ y=\frac{1}{3}x^3+3x^2-7x-2[/TEX]

[TEX]y'=x^2+6x-7 \ ; \ y'=0 \ <=> \ \left[\begin{x=-7}\\{x=1}[/TEX]

Anh không biết kẻ bảng biến thiên ở web , nên nói chay vậy b-(

-Dòng thứ nhứt là x gồm : [TEX]{-\infty \ ; \ -7 \ ; \ 1 \ ; \ +\infty[/TEX]

-Dòng thứ hai là y' gồm : + tương ứng [TEX](-\infty;-7) \ ; \[/TEX] 0 tương ứng -7 ; - tương ứng (-7;1) ; 0 tương ứng 1 ; + tương ứng [TEX](1;+\infty)[/TEX]

-Dòng thứ ba là y gồm : từ [TEX]{-\infty[/TEX] lên cực đại ở -7 ; từ cực đại về cực tiểu ở -1 ; từ cực tiểu lên [TEX]+\infty[/TEX] .

Vậy : cực đại=[TEX]y(-7)=\frac{239}{3}[/TEX] và cực tiểu=[TEX]y(1)=\frac{-17}{3}[/TEX]

[TEX]2) \ y=sinx+cosx[/TEX]

[TEX]y^2=(sinx+cosx)^2 \leq (1^2+1^2)(sin^2x+cos^2x)=2.1=2[/TEX]

==> [TEX]{-sqrt{2} \leq y \leq \sqrt{2}[/TEX]


:khi (89):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom