[Toán 12]Bài toán về tiệm cận: $( C ) : y = \dfrac{ x + 1 }{x - 1 }$

D

devil.return

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho $( C ) : y = \dfrac{ x + 1 }{x - 1 }$ . Tìm các điểm thuộc (C) \ tiếp tuyến tại 1 điểm đó hợp với 2 đường tiệm cận 1 Δ có chu vi nhỏ nhất

Bài 2 : Tìm tiệm cận của hàm số y = $\sqrt{x^2 - 3x + 4}$

Ps : mọi người cố gắng giải nhanh hộ mình 1 chút , tầm 10h sáng mai mình phải trả bài :D
 
Last edited by a moderator:
M

meoluoi95tb

chào bạn!

Bài 1 : Cho $( C ) : y = \dfrac{ x + 1 }{x - 1 }$ . Tìm các điểm thuộc (C) \ tiếp tuyến tại 1 điểm đó hợp với 2 đường tiệm cận 1 Δ có chu vi nhỏ nhất

Bài 2 : Tìm tiệm cận của hàm số y = $\sqrt{x^2 - 3x + 4}$
bài 1
tcđ: x=1
tcn: y=1
pt tiếp tuyến d tại [TEX]M(x_o,y_o)[/TEX] có dạng [TEX]y=y'(x_o)(x-x_o)+y_o[/TEX]
bạn tìm tọa độ của A, B theo xo, với A, B là giao của tcận với đồ thị
I(1,1) là giao 2 tiệm cận
chu vi tam giác IAB=[TEX]IA+IB+sqrt{IA^2+IB^2}[/TEX]
tiếp theo bạn áp dụng cosi là ra.
 
D

devil.return

sr mình tính nhầm , để mình edit lại !

ps : mà làm sao ΔIAB tính như thế nhỉ ? vuông tại I :-/ ?
 
Last edited by a moderator:
M

meoluoi95tb

tiếp câu 2 nhé

Bài 2 : Tìm tiệm cận của hàm số[TEX]y=x^2-3x+4[/TEX]
tcx:y=ax+b
+,tìm tcx bên phải
tìm a
bạn tìm lim [TEX]\frac{f(x)}{x}[/TEX]khi x tiên đến -oo
tìm b: [TEX]b=lim(f(x)-ax)[/TEX] khi x tiên đến -oo
+tương tự bạn tìm tcx bên trái khi x tiến đến +vô cùng
 
D

devil.return


ps : mà làm sao ΔIAB tính như thế nhỉ ? vuông tại I :-/ ?

bạn giải thích cho mình chỗ này đc ko :-?

ở pt
latex.php
thì ở đâu có y thay y = 1 và x thì thay x = 1 vào đúng ko ? . ý mình là thay cùng lúc ;)
 
M

meoluoi95tb

bạn giải thích cho mình chỗ này đc ko :-?

ở pt
latex.php
thì ở đâu có y thay y = 1 và x thì thay x = 1 vào đúng ko ? . ý mình là thay cùng lúc ;)
không được thay cùng lúc,
A là giao của tcn với đồ thị thì thay y=1 vào f(x)\Rightarrowx\Rightarrowtọa độ của A
B là giao của tcđ với đồ thị thì thayx=1 vào thì được y=f(1)\Rightarrowtọa độ của B
[TEX]IA=|x_A-x_I|[/TEX]
[TEX]IB=|y_B-y_I[/TEX]
 
Top Bottom