[toán 12]bài toán tính tích phân của thầy Khải

N

nguyenbahiep1

\int_{a}^{b}ln((x+a)^(x+a)*(x+b)^(x+b))*dx/((x+a)*(x+b))


[laTEX]\int_{a}^{b} \frac{(x+a).ln(x+a)+(x+b)ln(x+b)}{(x+a)(x+b)}dx \\ \\ \int_{a}^{b} \frac{ln(x+b)}{x+a}dx + \int_{a}^{b} \frac{ln(x+a)}{x+b}dx = I_1+I_2[/laTEX]



tích phân từng phần cho I_1

[laTEX]I_1 = ln(x+b).ln(x+a) \big|_a^b - \int_{a}^{b} \frac{ln(x+a)}{x+b} = ln(x+b).ln(x+a) \big|_a^b -I_2 \\ \\ I_1+I_2 = ln(x+b).ln(x+a) \big|_a^b[/laTEX]
 
C

camvan_95

bài này cho mình hỏi làm theo phương pháp sử dụng bảng nguyên hàm được không, vì trong bài tập của thầy Khải bài này sử dụng bảng nguyên hàm.
 
Top Bottom