[toán 12]Bài toán Tích phân- tính họ nguyên hàm

Status
Không mở trả lời sau này.
M

metostyle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm nay tôi gặp 1 đề tích phân không giải được muốn cầu cứu mọi người
(nhân tiện ai cho mình biết công thức " nhảy tần lầu" với

I=dx/(x^8+1)
tìn họ nguyên hàm của I

Được cập nhật ngày 16-3
I=xsin√¯x¯
tính họ nguyên hàm của I2
 
L

love7655238

này bạn có chép sai đề ko
vì tui làm mãi ko ra
mất oan 3 tiếng đồng hồ


cách giải của tôi là phân tích mẫu là hằng đẳng thức a^3+b^3=( a+b) (a^2-ab+b^2)
xong tách ra
rùi nguyên hàm từng con


hay đề có thể là d(x)/8^x+1
 
M

metostyle

không sai đè
bài khó mới hỏi
chứ dễ hỏi làm gì
Cái này hinh như là công thức nhảy tầng lầu
 
L

love7655238

cồng thức nhảy tầng lầu là ntn bạn nói rõ là theo cách gì đi

bạn thử phân tích mẫu theo hằng đẳng thức rồi đồng nhất hệ thức
ra 1 hiệu
rùi tính nguyên hàm thweo tinhs chất
1 cái là đổi biến ,1 cái là biến đổi bằng cách chia
 
M

metostyle

thôi không nói nữa
hinh như không đổi biến được
Bài này làm mãi chẳng ra
KẢ lớp llamf ấy
 
L

love7655238

đổi biến 1 phần thui còn cái kía đặt
x+1/x =t
vi phân
rùi bình phương

nhưng mình làm mãi vẫn ko ra
ko tài nào rút gọn được
làm kỉu gì cũng còn x trong khi đặt ẩn t
có 1 bài tương tự là tìm họ nguyên hàm của : d(x)/1+8^x
bài này là đề thi ddaij học
nhưng dễ
có lẽ cô giáo bạn nhầm đề
hoặc là có ya định đổi đề
kỉu làm mới ấy
 
M

metostyle

thôi
Vậy là không coa đáp án ah`
đùng post linh tinh nưa
Đây không phải đề cô tôi ra

mà là đề thi thử ĐH
 
L

love7655238

sao lại post linh tinh
bạn nói lạ thật
nếu mình làm ra bài này thì sao
 
M

metostyle

nói trước
Phương pháp đổi biến coi như không được
vì nết đổi x=sin or cost thì coi như không đúng vì sin or có chỉ xác định trong khoảng {-1:1}
 
L

love7655238

ko phai đổi biến kiểu đấy
nó sẽ ra kiểu này

dáu nguyên hàm d(x)/ x^2+1 : cái này tự làm vì dễ nhá
trừ đi 1 cái nữa mình ko rõ vì mỗi lần tính ra một kq nhưng đaiaij loại là cái đấy chia cho : x+1/x =t
vi phân
rùi lại bình phương
đổi biieens là ra
 
M

metostyle

Kảm ơn
Nhung ...
phương pháp
của bà
Sai hoàn toàn
lên mỗi lúc
1 kết quả
Chẳng thấy ph ph nào như thê
Còn dx/(x^2+1)
là dạng cơ bản của sách cũ nhung năm trước đây
Kòn bài
dx/(x^8+1)
hinh nhu
là trương trình chuyên ban or bài của ĐH ấy
chẳng biết nưa
 
L

love7655238

ko sai
ông ko hiểu ý tôi thì có đại loại là
phân tích mẫu
rùi biến thành hiệu
tính nguyên hàm từng cái
thì 1 cái là đổi bién 1 cái là đặt
x+1/x =t
ông ko hiểu thì có
 
M

metostyle

o hó
phân tích thành hiệu ah
cái này tui chưa nghĩ ra
dưng mà
x^8 +1 phân tích kiểu gi`
Hay là Pá Phân tích
1/(x^8+1)=1-X^8/(X^8+1)
xin khiếu
cách này tui không làm ra
 
L

love7655238

ko
hằng đẳng thức


( x^2+1) (x^4-x^2+1) đấy là mãu
xong rùi đồng nhất
 
M

metostyle

làm sai còn đòi quà
Nếu bà còn nghĩ theo hướng đó thì
chờ 10 năm nữa cho quà là vừa
Sai rồi
lần đầu tiên nhìn thấy
X^8+1=(X^2+1)(X^4-X^2+1)
cái này chắc ở chương trình phân ban thí điểm cho học sinh ...
 
K

kachia_17

Các bạn phân tích mẫu thành tích đi >>>>> sau đó sử dụng đòng nhất hệ số là ra mà
 
A

alph@

metostyle said:
kachia_17 said:
Các bạn phân tích mẫu thành tích đi >>>>> sau đó sử dụng đòng nhất hệ số là ra mà

choài choài
Kái này tui xin chịu
ông làm được thì phân tích đi
:D
Nguyên hàm của (1 chia (1+ x mũ 8 ))dx Phải không !?
Năm ngoái làm rồi ! Nhưng ở đây không có chương trình đưa lên cho bạn xem! Có lẽ chủ nhật tôi sẽ Edit lại bài này và đưa bài giải lên!
 
M

metostyle

Hôm nay là 1 bài họ nguyên hàm bình thường
Đề baif ở phần đầu tiên
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom